Lenovo ra mắt máy trạm nhẹ ngang MacBook Air

Với cân nặng của một chiếc MacBook Air (1,3kg), mẫu máy trạm mới nhất của Lenovo (Trung Quốc) mang trong mình card đồ họa NVIDIA Quadro cùng chip xử lý Intel Core i7 mạnh mẽ.

Cuộc đua laptop mỏng nhẹ giờ đã lây lan sang thị trường máy tính dành cho doanh nghiệp với Lenovo P320 Tiny. Điểm đặc biệt là tất cả các thành phần của P320 Tiny - bao gồm GPU NVIDIA Quadro dòng chuyên nghiệp và CPU Intel Core i7 mạnh mẽ - được gói gọn trong một chiếc case nặng chỉ 1,3kg (bằng với MacBook Air).

Sức mạnh của Lenovo P320 Tiny cũng không cần bàn cãi với CPU tối đa Intel Core i7-7700T, GPU NVIDIA Quadro P600, RAM tối đa 32GB DDR4-2400, SSD tối đa 2TB với 2 khe cắm M.2.

Theo Engadget, dù không thể cung cấp sức mạnh chơi mọi thể loại game nặng nhất như dòng GTX, nhưng Quadro P600 dư sức thực hiện các tác vụ đồ họa nặng, vẽ 3D, CAD… RAM và dung lượng lưu trữ của P320 Tiny cũng là "ước mơ" của rất nhiều dòng laptop hiện nay.

Dù có thân hình rất nhỏ gọn (3,56 x 18 x 18 cm), P320 Tiny vẫn cung cấp đầy đủ các cổng kết nối thông dụng với 6 cổng USB 3.0, jack âm thanh, Ethernet gigabit, 4 cổng mini-DisplayPort và 2 cổng DisplayPort. Tất nhiên, một số thành phần sẽ bị "hy sinh" như nguồn tích hợp, bắt buộc dùng adapter rời để cấp nguồn cho máy. Tuy nhiên điều đó không quan trọng với những ai đang cần một chiếc máy trạm nhỏ gọn, mạnh mẽ cùng giá cả phải chăng.

Lenovo P320 Tiny có giá từ 800 USD (18,1 triệu đồng) cho cấu hình thấp nhất, và bạn phải trả ít nhất gấp đôi nếu muốn có cấu hình đã nói ở đầu bài (Core i7-7700T, RAM 32GB, SSD M.2 2TB).

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

3 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

4 TV LG hơn 2.000 bảng bị burn-in sau 3 năm sử dụng, khách Anh không được bảo hành dù vẫn còn hạn

5 Tại sao những người thông minh thường hay nghi ngờ năng lực của bản thân?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW