Apple “chi bạo” 2,62 tỷ USD xây nhà máy sản xuất màn OLED cho LG?

Nếu kế hoạch này được triển khai, Apple sẽ có thêm một nguồn cung mới đáp ứng nhu cầu về tấm nền OLED cho các thế hệ iPhone trong tương lai.

Theo giới thạo tin, Apple đang tính tới việc đầu tư khoản tiền 2,62 tỷ USD cho LG nhằm xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED mới. Nhà máy mới đồng thời cũng nâng cao năng lực sản xuất cho phía LG.

Tờ The Investor tiết lộ Apple đang đàm phán với phía LG Display về khoản tiền đầu tư dao động từ 1,75 tỷ USD tới 2,62 tỷ USD giúp xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED tập trung cho phía Apple. Cũng theo nhiều thông tin hé lộ khác, cả Apple và LG đã nhất trí về kế hoạch hợp tác đầu tư, tuy nhiên thời gian và danh mục đầu tư cụ thể chưa được hoàn tất.

Samsung Display hiện là nhà sản xuất màn hình duy nhất đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Apple. Đây cũng là công ty chiếm tới 95% thị phần OLED trên toàn cầu. Trong khi đó, LG Display chỉ đáp ứng được khoảng 70% yêu cầu từ phía Apple. Các hãng sản xuất màn hình Trung Quốc vẫn đang phải chật vật để theo kịp LG. Tuy vậy tại thời điểm này, LG đã có khá nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình OLED cho TV.

Tổng cộng sẽ cần khoảng 3,5 ngàn tỷ won (khoảng 3 tỷ USD) để xây dựng dây chuyền sản xuất cho khoảng 30 ngàn tấm màn hình OLED. Những tấm nền này sẽ sau đó sẽ tiếp tục cung cấp cho quá trình gia công thế hệ iPhone tiếp theo của Apple.

Dự kiến nhà máy sản xuất màn hình mới của LG sẽ có tên E6 và khởi công xây dựng vào đầu năm 2019.

Đây không phải lần đầu tiên LG có mặt trong danh sách lựa chọn của nhiều hãng công nghệ tên tuổi. Thậm chí, chính LG đã chủ động chọn Apple hay Google, Microsoft trở thành những khách hàng đầu tiên sử dụng màn hình OLED có thể gấp gọn vào năm 2018.

Đối với Apple, iPhone 8 sẽ là một bước tiến lớn sau nhiều đời iPhone chung thủy với màn LCD. Chắc chắn mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt thị trường của Apple với màn hình OLED sẽ gây bất ngờ với đông đảo người dùng trên toàn cầu.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW