Facebook giới thiệu Watch, kho video trực tuyến cạnh tranh với Youtube

Theo Neowin, Facebook vừa công bố một nền tảng mới để xem các chương trình (show). Dịch vụ Watch sẽ có mặt trên Facebook nền web, ứng dụng di động và ứng dụng Facebook TV. Facebook hy vọng rằng những người sáng tạo nội dung sẽ có thể sử dụng Watch để tìm đối tượng và xây dựng cộng đồng hướng về nội dung của họ, đồng thời kiếm tiền cho những nỗ lực của họ.

Facebook giới thiệu "Watch": một nền tảng dành cho các chương trình video

Trong thông báo của mình, Facebook cho biết: "Watch được cá nhân hóa để giúp bạn khám phá các chương trình mới, được tổ chức theo những gì bạn bè và cộng đồng đang quan tâm. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy các mục như "Most Talked About" để hiển thị các chương trình talk show nổi bật; "What 's Making People Laugh" bao gồm các chương trình hài hước; hay "What Friends Are Watching" để giúp bạn kết nối với các chương trình mà bạn bè đang theo dõi".

Có vẻ như Facebook Watch sẽ tương tự như YouTube về nội dung, khác với nội dung của Netflix - tập trung ít hơn vào các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng. Facebook đặt Watch như là một phần mở rộng của tab Video mà trước đây đã được tung ra ở Mỹ. Đây là nơi giúp người dùng dễ dàng tìm các video trên Facebook. Với Watch, Facebook muốn làm cho việc thưởng thức các nội dung video trở nên dễ dàng hơn.

Một số ví dụ khác về nội dung mà Watch sẽ cung cấp, bao gồm các chương trình thu hút người hâm mộ và cộng đồng, các chương trình trực tiếp – nơi người tạo nội dung có thể tương tác trực tiếp với người hâm mộ thông qua Facebook, thí dụ như các sự kiện thể thao.

Watch mới chỉ được giới thiệu cho một nhóm người dùng ở Mỹ. Ngoài ra, công ty sẽ mở nền tảng cho một nhóm người sáng tạo giới hạn để thử nghiệm trước khi công bố tới tất cả người dùng.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW