Facebook giới thiệu Watch, kho video trực tuyến cạnh tranh với Youtube

Theo Neowin, Facebook vừa công bố một nền tảng mới để xem các chương trình (show). Dịch vụ Watch sẽ có mặt trên Facebook nền web, ứng dụng di động và ứng dụng Facebook TV. Facebook hy vọng rằng những người sáng tạo nội dung sẽ có thể sử dụng Watch để tìm đối tượng và xây dựng cộng đồng hướng về nội dung của họ, đồng thời kiếm tiền cho những nỗ lực của họ.

Facebook giới thiệu "Watch": một nền tảng dành cho các chương trình video

Trong thông báo của mình, Facebook cho biết: "Watch được cá nhân hóa để giúp bạn khám phá các chương trình mới, được tổ chức theo những gì bạn bè và cộng đồng đang quan tâm. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy các mục như "Most Talked About" để hiển thị các chương trình talk show nổi bật; "What 's Making People Laugh" bao gồm các chương trình hài hước; hay "What Friends Are Watching" để giúp bạn kết nối với các chương trình mà bạn bè đang theo dõi".

Có vẻ như Facebook Watch sẽ tương tự như YouTube về nội dung, khác với nội dung của Netflix - tập trung ít hơn vào các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng. Facebook đặt Watch như là một phần mở rộng của tab Video mà trước đây đã được tung ra ở Mỹ. Đây là nơi giúp người dùng dễ dàng tìm các video trên Facebook. Với Watch, Facebook muốn làm cho việc thưởng thức các nội dung video trở nên dễ dàng hơn.

Một số ví dụ khác về nội dung mà Watch sẽ cung cấp, bao gồm các chương trình thu hút người hâm mộ và cộng đồng, các chương trình trực tiếp – nơi người tạo nội dung có thể tương tác trực tiếp với người hâm mộ thông qua Facebook, thí dụ như các sự kiện thể thao.

Watch mới chỉ được giới thiệu cho một nhóm người dùng ở Mỹ. Ngoài ra, công ty sẽ mở nền tảng cho một nhóm người sáng tạo giới hạn để thử nghiệm trước khi công bố tới tất cả người dùng.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW