Xiaomi công bố lộ trình phát hành MIUI 9 Beta

Sáng nay, người dùng Redmi Note 4 (phiên bản Snapdragon) và Mi 6 đã có thể cài đặt MIUI 9 thông qua bản cập nhật thử nghiệm Beta 7.8.10 vừa được Xiaomi phát hành.

Cách đây vài tuần, nhà sản xuất Trung Quốc đã công bố phiên bản MIUI 9 mới nhất cùng mẫu smartphone tầm trung đầu tiên cài sẵn phiên bản này là Mi 5X. Sau thời gian cập nhật kín cho một số người dùng dành cho phiên bản Trung Quốc, mới đây Xiaomi đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Beta 7.8.10 phiên bản Global (quốc tế) và China (Trung Quốc) của MIUI 9 dành cho 2 thiết bị đầu tiên là Redmi Note 4 (chạy chip Snapdragon) và Mi 6, riêng Mi 5X cũng có bản cập nhật này (chỉ cho phiên bản Trung Quốc).

3 thiết bị trên nằm trong giai đoạn cập nhật MIUI 9 Beta đầu tiên. Lộ trình cập nhật của Xiaomi gồm 3 giai đoạn dành cho một nhóm thiết bị khác nhau, cụ thể gồm có:

- Giai đoạn 1 (11/8): Mi 6 và Redmi Note 4X/Redmi Note 4 dùng chip của Qualcomm.
- Giai đoạn 2 (25/8): Mi Mix, Mi Note 2, Mi 5, Mi 5s, Mi 5s Plus, Mi 5c, Mi Max 2, Mi Max, Mi 4s, Mi 4c và Redmi 4X.
- Giai đoạn 3 (cuối tháng 9): tất cả các thiết bị còn lại (trừ Redmi 2A và Redmi 1/1S).

Theo Xiaomi thì đây là bản cập nhật tối ưu hiệu năng rất lớn với những công nghệ mà các nền tảng khác không có. Trong buổi giới thiệu, Xiaomi tự tin khẳng định MIUI 9 chạy nhanh hơn Samsung Experience trên Galaxy S8 hay EMUI trên Huawei P10.

Ngoài ra, MIUI 9 còn có Smart app launcher, tìm kiếm hình ảnh, trợ lý thông minh, chia đôi màn hình cùng nhiều tính năng thú vị khác.

Trên đây là tính năng dành cho MIUI 9 Trung Quốc, lưu ý phiên bản quốc tế (Global) có thể sẽ khác. Hiện Xiaomi chưa công bố thời gian phát hành MIUI 9 phiên bản ổn định (Stable) cho người dùng.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW