Google cho dùng thử công cụ tìm kiếm tiết kiệm dữ liệu

Google đang thử nghiệm một ứng dụng mới cung cấp tính năng tìm kiếm tương tự như Google Search nhưng được tối ưu, hoạt động nhanh tiết kiệm dữ liệu di động hơn.

Ứng dụng có tên Google Search Lite mới đây đã bất ngờ xuất hiện trong một quảng cáo Facebook tại Indonesia. Và hiện tại, ứng dụng đã cho phép tải về dưới dạng file .APK để trải nghiệm sớm.

Theo Slashgear, Google Search Lite cung cấp cách tiếp cận trang đích hoàn toàn khác so với ứng dụng tìm kiếm Google Search thông thường. Ứng dụng cung cấp cách tìm kiếm trực tiếp với các chủ đề đa dạng như News, Images, Top Sites, Weather, Nearby… Đặc biệt, Google Search Lite cũng hỗ trợ lưu trang để đọc ngoại tuyến. Người dùng có thể tùy biến thêm với nút Personalize trong menu.

Google Search Lite tương thích với phương pháp tìm kiếm bằng giọng nói và văn bản. Đặc biệt, tùy chọn tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp việc lướt web khi mạng chậm hiệu quả hơn với chế độ Lite Mode và đọc nội dung trong giao diện web riêng biệt.

Mục tiêu ra đời của ứng dụng này hướng tới các thị trường mới nổi, thiếu thốn cơ sở hạ tầng Internet và tốc độ kết nối chưa cao. Ứng dụng hiện đang trong quá trình phát triển và sẽ sớm bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian tới.

Hồi đầu năm nay, Google cũng giới thiệu ứng dụng YouTube GO, một ứng dụng giúp tiết kiệm dữ liệu khi xem video YouTube cho người dùng.

Hiện chưa rõ khi nào, Google Search Lite sẽ có bản chính thức cho người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, người dùng đã có thể tải về bản APK của ứng dụng từ trang uy tín APKMirror tại đây để trải nghiệm.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW