Google thêm tính năng tự phát video khi tìm kiếm trên Android

Theo Slashgear, Google đã giới thiệu tính năng tự động xem trước video khi tìm kiếm trên điện thoại Android. Hãng dự kiến sẽ mở rộng tính năng này tới nhiều nền tảng khác bao gồm iOS, đồng thời bổ sung thêm các ngôn ngữ khác, ngoài Tiếng Anh.

Tính năng tự động xem trước video sẽ hoạt động khi người dùng sử dụng ứng dụng Google Search hoặc tìm kiếm qua trình duyệt Google Chrome. Bên cạnh đó, tính năng chỉ hoạt động khi người dùng kết nối với Wi-Fi. Người dùng có thể tắt tính năng phát video tự động trong cài đặt ứng dụng Google Search nếu không thích.

Mặc dù hiện tại, tính năng chỉ sẵn có cho người dùng tại Mỹ nhưng Google xác nhận sẽ sớm mở rộng tính năng ra thị trường toàn cầu trong thời gian tới.

Video tự chạy là tính năng trước đây từng bị người dùng di động chỉ trích khá mạnh mẽ. Tuy nhiên thói quen đó đã thay đổi kể từ khi được Facebook áp dụng.

Cách đây không lâu, Google từng giới thiệu tính năng này trên YouTube. Người dùng có thể trỏ chuột qua các video để xem trước một đoạn nội dung trong video. Nhiều người dùng Google trên desktop gần đây chia sẻ, hãng cũng thử nghiệm tính năng phát video tự động khi tìm kiếm cả trên phiên bản desktop.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW