4 thứ của Samsung Galaxy Note 8 hiện không thể làm trên Galaxy S8

Ngoài việc sở hữu màn hình lớn hơn và thiết kế vuông vức nam tính hơn, Note 8 cũng có thêm một ít tính năng nếu so với Galaxy S8 và S8+.

Đây là 4 khả năng của Galaxy Note 8 mà Galaxy S8 không thể làm được, tổng hợp của trang Cnet.

Viết trên màn hình

Hai điểm tạo nên khác biệt ở dòng sản phẩm Note là màn hình lớn và cây bút S-Pen. Chiếc bút S-Pen của Note 8 hỗ trợ chống nước, nhạy hơn và có đầu nhỏ nên dễ viết hơn. Samsung cũng đã cải thiện hai tính năng S-Pen trên Note 8 là Screen Off Memo và dịch bằng chiếc bút này.

Screen Off Memos đã tăng giới hạn 100 trang viết lưu ý, nhắc nhở, vẽ hay làm bất cứ thứ gì bạn muốn. Tính năng dịch cũng không còn giới hạn ở những từ đơn mà đã có thể dịch cả câu hoàn chỉnh.

Các tính năng trên camera kép

Có thêm camera phụ ở phía sau của Note8, bạn có thể chụp ảnh chứa các thông tin về độ hình ảnh để tạo các hiệu ứng xoá phông (bokeh). Nói cách khác, đối tượng trong ảnh sẽ sắc nét còn hậu cảnh phía sau sẽ bị xoá mờ, làm cho đối tượng trở nên nổi bật hơn. Với Note 8, bạn có thể chỉnh mức độ bokeh bạn muốn sử dụng, trước và sau khi chụp nếu sử dụng tính năng Live Focus.

Một tính năng rất "ngầu" khác đó chính là Dual Capture, cho phép chụp cùng lúc hai ảnh từ hai camera phía sau của máy gồm một ảnh từ camera góc rộng và 1 ảnh từ camera tele.

Live Messages

Tương tự như tính năng Digital Touch của Apple, Live Messages sẽ cho phép bạn vẽ hoặc viết một tin nhắn và chia sẻ nó ở dạng hoạt hình.

Bằng cách sử dụng bút S-Pen, bạn có thể vẽ vào bức hình hay viết tay một tin nhắn và Note 8 sẽ ghi lại mọi nét bút. Hình ảnh được chia sẻ sẽ ở dạng ảnh GIF và có thể phát được.

App Pair

Các ứng dụng ở dạng đa cửa sổ (multiwindow) không phải là một điều quá mới mẻ đối với những thiết bị Samsung. Thậm chí, hãng điện tử Hàn Quốc này còn đưa tính năng đa cửa sổ vào trước cả khi Google đưa nó vào Android Nougat. Họ làm tốt hơn Google rất nhiều. Với Note 8, Samsung đã làm nó trở nên dễ dàng hơn để sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc.

Tính năng này được gọi là App Pair và là một phần của tính năng màn hình cạnh Edge. Bằng cách sử dụng App Pair, bạn có thể chọn hai ứng dụng, ví dụ như Lịch và Tin nhắn, như một phím tắt. Sau đó, khi bạn nhấp vào "sự kết hợp" này, cả hai ứng dùng đều sẽ được mở ở chế độ đa cửa sổ.

Bạn có thể cài đặt bất kì hai ứng dụng nào vào một cặp, miễn là cả hai đều hỗ trợ tính năng đa cửa sổ.

Trải nghiệm Samsung (Samsung Experience)

Một số tính năng như Live Messages hay App Pair không yêu cầu phần cứng. Không có gì ngăn được Samsung sẽ đưa chúng vào các chiếc Galaxy khác thông qua các bản cập nhật Samsung Experience.

Đại diện của Samsung đã xác nhận với Cnet rằng một số tính năng phần mềm sẽ được đưa lên chiếc Galaxy S8 và S8+ nhưng họ không cung cấp thời gian hay danh sách cụ thể.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 'Táo quân vi hành' 2020 bị chê nhạt, rườm rà dù vẫn mang lại tiếng cười lẫn sự xúc động

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW