Galaxy Tab A 8.0 (2017) sẽ là tablet đầu tiên tích hợp Bixby

Samsung đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi các sản phẩm tích hợp trợ lý ảo Bixby. Ngoài các mẫu smartphone như Galaxy S8, S8+ và Note 8, Samsung dự kiến sẽ đưa Bixby lên máy tính bảng.

Theo Slashgear, tài liệu hướng dẫn rò rỉ gần đây cho thấy, model máy tính bảng Galaxy Tab A 8.0 inch 2017 (SM-T385) có thể sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby. Hiện phần lớn thông số của máy chưa được tiết lộ nhưng thông qua hướng dẫn có thể phỏng đoán một số tính năng của máy.

Tờ hướng dẫn sử dụng xác nhận Galaxy Tab A 8.0 inch 2017 (SM-T385) sẽ có trợ lý ảo Bixby

Galaxy Tab A 8.0 inch (2017) sẽ chạy Android 7.0 và tích hợp sẵn Bixby Home, trung tâm chứa thông tin danh bạ, cuộc gọi nhỡ, các bài nhạc,…hoặc thông báo Facebook, tin nhắn,…đồng thời là nơi đưa ra các gợi ý phù hợp với ngữ cảnh sử dụng. Nói cách khác đây chính là ngôi nhà của trợ lý ảo Bixby.

Bixby Home có vai trò gần như tương đồng với Google Now trước kia, nay đã ngừng hoạt động. Việc đưa Bixby lên một máy tính bảng tầm trung cho thấy, Samsung đang rất nghiêm túc trong kế hoạch "phổ cập" Bixby Home tới tất cả dòng sản phẩm của hãng trong tương lai.

Tuy nhiên một câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ, liệu Bixby Voice, một tính năng chủ lực của trợ lý ảo Bixby, giúp lắng nghe và thực hiện câu lệnh của người dùng liệu sẽ có mặt? Câu trả lời còn phụ thuộc vào yêu cầu phần cứng trong quá trình xử lý ngôn ngữ của Bixby. Đó là chưa kể, liệu Samsung có thể tích hợp Bixby trên Galaxy Tab A 8.0 (2017) ngay cả khi không có nút Bixby chuyên dụng.

Trong hướng dẫn, người dùng có thể truy cập màn hình Bixby Home bằng cách vuốt sang phải ở màn hình Home Screen. Để thoát chỉ cần vuốt ngược lại về phía bên trái.

Samsung thừa nhận, hãng không đủ lượng dữ liệu khổng lồ để huấn luyện Bixby nhưng hãng đang cố gắng giúp phổ cập hóa trợ lý ảo này tới tất cả người dùng. Galaxy Tab A 8.0 (2017) dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện IFA 2017 sắp tới tại Berlin, Đức. Tại đây, giới công nghệ chắc chắn sẽ có câu trả lời cho chiến lược phổ cập hóa trợ lý ảo của Samsung.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm có thể đọc  thêm hướng dẫn (phiên bản điện tử) tại đây.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW