Apple sẽ ra mắt hai mẫu iPhone 9 màn 5.85 inch và 6.46 inch vào năm 2018?

Gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ đã dự trù hai phiên bản iPhone kích thước lớn hơn vào năm sau.

> Galaxy S9 ra mắt tháng 1/2018 vì "sợ" iPhone 8?
> Apple chính thức gửi thư mời sự kiện iPhone tại trụ sở mới ngày 12/9
> Có lẽ bạn sẽ phải nghĩ lại nếu muốn mua iPhone 8 màu trắng?

Trong khi iPhone 8 đã cận kề ngày ra mắt, Apple được cho đang bí mật chuẩn bị một bất ngờ lớn cho các khách hàng của hãng với mẫu iPhone đời năm 2018.

Theo trang ETNews, thế hệ iPhone 2018 sẽ bao gồm hai model có màn hình kích thước lớn hơn, tương ứng là 5.85 inch và 6.46 inch.

Những dự đoán trước đó cho rằng, Apple ban đầu tính ra mắt iPhone màn hình 5.28 inch. Tuy nhiên trước xu hướng công nghệ ngày càng ưu tiên màn hình kích thước lớn hơn, công ty đã từ bó ý tưởng này và quyết định chọn kích thước màn hình 5.85 inch cho model iPhone nhỏ hơn.

Dù có màn hình lớn nhưng những chiếc điện thoại này sẽ không quá to. iPhone bản 5.85 inch sẽ có kích thước tương đồng với iPhone 8 dự kiến ra mắt vào ngày 12/9 tới. Trong khi đó, phiên bản lớn nhất, iPhone 6.46 inch sẽ chỉ lớn hơn một chút so với chiếc Galaxy Note 8 hiện nay của Samsung với kích thước 6.3 inch.

Tiếp tục có ba model iPhone trong năm 2018

Chiến lược của Apple từ năm nay trở đi sẽ là giảm viền màn hình, giảm kích thước tổng thể thiết bị và tăng không gian trải nghiệm.

Những rò rỉ mới nhất cho thấy, iPhone 8 sẽ có thiết kế và kích thước gần như tương đồng với thế hệ iPhone 7. Nhưng máy sẽ loại bỏ nút Home và làm viền màn hình rất mỏng, qua đó làm tăng đáng kể không gian màn hình mà không làm thay đổi kích thước điện thoại.

Đây cũng là chiến lược đã được Samsung áp dụng thành công trên dòng Galaxy S và Note hiện nay. Tuy màn hình lớn nhưng sản phẩm cầm khá vừa vặn và không có cảm giác quá to như tưởng tượng. Thế hệ iPhone 2018 dự kiến cũng sẽ sử dụng màn OLED do Samsung sản xuất, tương tự với model iPhone 8 năm nay.

Theo dự đoán của nhiều nhà phân tích, iPhone 2018 sẽ có 3 model khác nhau, cụ thể hai model đã nói ở trên và iPhone 8.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW