[IFA 2017] Thiết bị Windows 10 Mixed Reality đầu tiên sẽ lên kệ vào 17/10

Thiết bị thực tế ảo Mixed Reality sẽ bán ra vào ngày 17/10, cùng ngày phát hành chính thức bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update.

Cùng việc công bố ngày phát hành chính thức bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update vào ngày 17/10, những thiết bị Windows Mixed Reality đầu tiên do Microsoft hợp tác với các nhà sản xuất máy tính thực hiện cũng sẽ lên kệ vào ngày 17/10 tới đây.

Với mức giá mà Microsoft đưa ra ban đầu là 300 USD (6,8 triệu đồng), rất tiếc thiết bị thương mại sẽ có giá cao hơn đôi chút, cụ thể các hệ thống từ HP, Lenovo (Trung Quốc) và Dell có giá 350 USD (khoảng 8 triệu đồng), kèm thêm tay cầm chuyển động thì giá sẽ là 450 USD (10,2 triệu đồng). Bộ tay cầm chuyển động có vai trò rất quan trọng trong VR, vậy nên nếu không mua kèm bộ điều khiển thì nó sẽ không thể phát huy hết sức mạnh được.

Theo Engadget, tất cả thiết bị Mixed Reality chạy Windows 10 đều có màn hình 1440x1440 pixel cho mỗi bên, tần số quét 90Hz. Khác với HTC Vive hay Oculus Rift, bạn không cần lắp thêm bộ cảm biến bổ sung vì chúng đã được tích hợp công nghệ theo dõi không gian "inside-out" do Microsoft phát triển dành cho HoloLens. Hầu hết chúng đều sẽ có cấu hình phần cứng giống nhau, chỉ khác đôi chút về thiết kế.

Dù cũng có nhiều ưu điểm nhưng giá bán của các thiết bị Mixed Reality có thể khiến người dùng thất vọng. Oculus Rift bao gồm bộ điều khiển Touch Controllers hiện có giá 499 USD (11,3 triệu đồng), còn HTC Vive có giá 599 USD (13,6 triệu đồng) nhưng trang bị nhiều công nghệ hiện đại hơn.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW