Google đối mặt án phạt mới từ EU, phá vỡ kỉ lục 2,7 tỷ USD hồi tháng 7

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang đứng trước nguy cơ phải gành thêm một án phạt mới từ Ủy Ban Châu Âu do những cáo buộc công ty này về tình trạng lạm quyền liên quan đến phần mềm điện thoại di động.

> Tại sao Google đang chi khoản tiền kỉ lục cho vận động hành lang tại Mỹ?

> Google chi 3 tỷ USD cho Apple để được "mặc định" trên iOS 

Theo Bloomberg, Ủy ban châu Âu (EU) vừa ra tuyên bố sẵn sàng trừng trị đích đáng Google vì lý do cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực phần mềm di động trên hệ điều hành Android. Cơ quan này cáo buộc gã khổng lồ tìm kiếm cố tình gây khó dễ cho các nhà sản xuất smartphone khi yêu cầu họ phải cài đặt các ứng dụng của mình trên điện thoại trước khi bán cho khách hàng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Châu Âu có thể sẽ đưa ra hình phạt đối với Google trong vài tuần tới về vấn đề cạnh tranh không lành mạnh của hãng này. Thậm chí, mức phạt mới được ước tính có thể lớn hơn cả án phạt 2,7 tỷ USD hồi tháng 7 do hãng này thao túng kết quả tìm kiếm mua sắm nhằm ưu tiên các dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của phía EU và cả Google đều từ chối đưa ra lời bình luận trong sự việc lần này. Nhưng nếu một án phạt như vậy được thực hiện sẽ là động thái làm gia tăng căng thẳng giữa Liên Minh Châu Âu và gã khổng lồ tìm kiếm vốn đã chẳng mấy tốt đẹp.

Trong trường hợp Google chống lại phán quyết của Ủy ban châu Âu thì hai bên chắc chắn phải bước vào cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm như đã từng xảy ra trước đây.

Hiếu Trung

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW