Vỡ kế hoạch, iPhone 8 sẽ không có cảm biến Touch ID?

Nguyên nhân dẫn tới iPhone 8 không có cảm biến Touch ID do tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện và kế hoạch tích hợp trong màn hình đổ bể.

> iPhone X có thể sẽ sử dụng vi xử lý 6 nhân 

> Đây là cách thức hoạt động của Face ID trên iPhone 8 

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin bí mật khẳng định, iPhone 8 sẽ không được trang bị cảm biến vân tay Touch ID, thay vào đó, máy sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình.

Cụ thể, Apple ban đầu đã cố gắng nhúng cảm biến Touch ID vào màn hình iPhone 8. Tuy nhiên những hạn chế và vấn đề gặp phải với màn hình OLED đã khiến kế hoạch "tham vọng" này của Apple cũng đổ bể giống như Samsung.

Sự chậm chễ trong kế hoạch và lịch trình gấp gáp thậm chí đã buộc Apple phải loại bỏ Touch ID trên iPhone 8 để cân đối thời gian ra mắt sản phẩm mới.

Không chỉ gặp vấn đề với Touch ID, nhiều nguồn tin khẳng định Apple cũng gặp phải vấn đề thiếu hụt nguồn cung màn hình OLED, dẫn tới nguy cơ iPhone 8 có thể ra mắt muộn hơn dự kiến. Hoặc nếu kịp ra mắt tại sự kiện hôm 12/9 tới, máy cũng chỉ có thể bán ra với số lượng hạn chế.

Trước rất nhiều tin đồn và dự đoán ngày càng "hỗn loạn" hiện nay, có vẻ giới công nghệ sẽ chỉ biết đích xác iPhone 8 có ra mắt hay không tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào 12/9.

Được biết, cảm biến Touch ID từng xuất hiện lần đầu tiên trên model iPhone 5s vào năm 2013. Cho đến nay, cảm biến Touch ID đã có mặt trên nhiều thiết bị khác của Apple không chỉ riêng iPhone, cụ thể từ iPad Air 2 và iPad Mini 3 trở lên.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW