iPhone X và iPhone 8 Plus có RAM 3GB, iPhone 8 dùng RAM 2GB?

Trước thời điểm ra mắt iPhone thế hệ mới một ngày, rò rỉ về cấu hình và tên gọi chính thức của các mẫu iPhone xuất hiện ngày càng nhiều. Rò ri mới nhất liên quan đến dung lượng RAM của các model iPhone sẽ ra mắt.

> Apple sẽ sử dụng "gói ưu đãi khủng" để thu hút người mua iPhone 8
> Tất cả các phiên bản iPhone X đều có mặt trước màu đen
> Xem trực tuyến sự kiện Apple giới thiệu iPhone 8 ở đâu?

Thông tin mới nhất vừa rò rỉ khẳng định, hai model cao cấp iPhone X và iPhone 8 Plus với màn 5.5 inch OLED sẽ trang bị 3GB RAM, trong khi đó, model iPhone 8 màn hình 4.7 inch sẽ chỉ có 2GB RAM.

Theo Apple Insider, bằng chứng mới nhất này do nhà phát triển Steven Troughton-Smith, người đang tập trung tìm kiếm các mã bị lộ của Apple hé lộ.

Nếu như thông tin trên là đúng, Apple có vẻ chưa muốn thay đổi mức RAM cần thiết trên iPhone. Với hai mức RAM 2GB và 3GB, bộ ba iPhone X, iPhone 8 Plus hay iPhone 8 (phỏng đoán) sẽ chỉ có mức RAM tương đồng với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus hồi năm ngoái.

Mức RAM 3GB tuy không cao so với các mẫu smartphone Android hiện có mức RAM từ 4GB trở nên. Tuy nhiên, Apple chắc chắn sẽ có cách tối ưu hóa tốt nhất dung lượng RAM này cho các tác vụ đa nhiệm mới, ví dụ nhận diện khuôn mặt.

Một mức RAM cao chưa hẳn là đủ, iPhone mới dự kiến sẽ sử dụng con chip A11 Fusion, 6 nhân mới nhất cho hiệu năng tốt hơn. Ngoài ra, Steven Troughton-Smith cũng tiết lộ về đặc điểm camera khiến khá nhiều người háo hức.

Phiên bản iPhone sử dụng màn OLED sẽ trang bị camera kép 12MP ở mặt sau, cho khả năng quay video 4K tốc độ 60fps (cao hơn 30fps so với iPhone 7) hoặc Full HD 240fps. Mặt trước máy là camera 7MP có thể quay video Full HD 30fps.

Apple dự kiến sẽ công bố loạt sản phẩm iPhone mới, trong đó có hai model iPhone 8 Plus và iPhone X được phát hiện gần đây, tại sự kiện vào hôm 12/9. Ngoài iPhone, các sản phẩm khác như Apple Watch hỗ trợ LTE hay Apple TV cũng được giới công nghệ hết sức mong đợi.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW