Microsoft sẽ sớm tích hợp Cortana vào Skype

Trong tương lai khi bạn chat trên Skype, trợ lý ảo Cortana có thể sẽ giúp bạn nói chuyện với người khác hoặc nhận các truy vấn thông tin một cách nhanh chóng.

Gã khổng lồ xứ Redmond đang thử nghiệm cách kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) Cortana vào trong Skype. Bắt đầu từ tháng Tám vừa qua, một số người dùng Skype Preview trên iOS và Android khẳng định đã thấy Cortana xuất hiện trong phần liên hệ. Cortana được cài mặc định trong Skype và người dùng có thể tương tác hoặc đặt câu hỏi với trợ lý này dễ dàng.

Trong các phiên bản Skype gần đây, Cortana cũng liên tục được cải tiến với nhiều thao tác điều khiển mới. Thậm chí, Cortana giờ đã được tích hợp sẵn trong các cuộc trò chuyện với các tài khoản liên hệ khác. Ví dụ, nếu có ai đó nhắn tin với bạn, Cortana sẽ đưa ra các gợi ý trả lời sẵn có giúp bạn phản hồi nhanh trong lúc trò chuyện. Chỉ bằng cách nhấn chọn "Turn on suggestions", Cortana sẽ trợ giúp bạn.

Hoặc người dùng cũng có thể thêm Cortana vào các cuộc trò chuyện bằng cách nhấn dấu "+" khi vuốt sang trái.

Biểu tượng Cortana cũng đã khoác lên một màu áo mới với màu đen và vòng tròn màu xanh dương ở giữa, thay vì màu trắng và xanh dương như trước kia.

Hiện tại, Cortana dường như chưa thể tích hợp với Cortana Notebook. Do đó, trợ lý ảo này chưa thể truy cập vào lịch hoặc đọc các thông tin cá nhân của bạn. Nói cách khác, Cortana trong giai đoạn thử nghiệm này chỉ là một bot sử dụng AI để nạp thông tin và gợi ý cho người dùng.

Trang Windows Central cũng xác nhận, trợ lý ảo Cortana chưa xuất hiện trên phiên bản Skype for Windows 10 hay Mobile (UWP). Hy vọng Microsoft sẽ sớm hoàn thiện Cortana, biến trợ lý ảo này trở thành một công cụ liên lạc hữu ích cho người dùng Skype trong tương lai.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW