10 điều cần biết về iPhone X

Apple đang đặt cược tất cả tương lai vào chiếc iPhone 1.000 USD.

Nửa đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã công bố smartwatch mới, Apple TV và iPhone 8, 8 Plus. Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự kiện là mẫu máy cao cấp iPhone X, với mức giá khởi điểm 999 USD.

Tim Cook, CEO của Apple, nói rất ngắn gọn về iPhone X là "tương lai của smartphone".

"Chiếc iPhone đầu tiên đã tạo nên cuộc cách mạng cho một thập kỷ công nghệ và đã thay đổi thế giới", Tim Cook nói trên sân khấu đêm qua. "Giờ đây, sau 10 năm, chúng tôi lại ở đây vào ngày này để giới thiệu một sản phẩm sẽ mở ra một con đường công nghệ mới cho thập kỷ tiếp theo".

Sau đây là 10 điều cần biết về iPhone X, theo tổng hợp của trang CNN.

X nghĩa là "Ten" (10)

Ban đầu, mẫu iPhone mới được phát âm là "ten", không phải "X". Đó là thông tin mà các lãnh đạo Apple đã nói trên sân khấu hôm qua.

Toàn kính

iPhone X sẽ có kính ở cả mặt trước và sau, nên Apple gọi là "một thiết kế toàn kính". Trong trường hợp bạn lo ngại kính bị vỡ, Apple nhấn mạnh rằng đây là loại kính "bền nhất" từng được dùng trên smartphone.

Màn hình tràn cạnh

Mặt trước iPhone toàn màn hình. Nghĩa là màn hình bao phủ hoàn toàn mặt trước của thiết bị, với một phần bạc nhỏ ở phía trên cùng cho camera. Màn hình iPhone X có kích cỡ 5.8 inch.

Không nút home

Bí mật để có một chiếc điện thoại toàn màn hình như vậy chính là việc loại bỏ nút home. Thay vào đó, người dùng có thể vuốt từ dưới màn hình để trở về màn hình chủ hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở.

Face ID

Các iPhone khác của Apple sẽ mở khóa thiết bị và nhiều ứng dụng bằng dấu vân tay. Nhưng iPhone X hoàn toàn khác: mở khóa bằng cách quét và nhận diện khuôn mặt.

Phil Schiller, phó giám đốc marketing toàn cầu của Apple, đã gọi "đó là tương lai, là cách chúng ta mở khóa smartphone và bảo vệ thông tin nhạy cảm của mình".

Để làm thế, Apple đang dùng một hệ thống camera mới phụ thuộc vào chiếc máy chiếu hồng ngoại, đèn và máy chiếu tia để tạo ra mô hình các khuôn mặt. Theo Schiller, mô hình này "áp dụng kể cả khi khuôn mặt của bạn thay đổi theo thời gian".

Animoji

iPhone X có tính năng Animoji mới hứa hẹn sẽ rất thú vị. Đây là các emoji được Apple thiết kế sẽ tự chuyển động dựa trên khẩu hình miệng hay cái xoay đầu của người dùng.

Thời lượng pin dài hơn

Apple cho biết iPhone X có thời lượng pin lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7.

Ít màu sắc hơn

iPhone X chỉ có 2 màu: bạc và xám. iPhone 8 và 8 Plus cũng có hai màu trên, cộng thêm màu vàng.

Sạc không dây

iPhone X, cũng như iPhone 8 và 8 Plus, sẽ có sạc không dây. Nó dựa trên chuẩn sạc không dây Qi, mà Apple hy vọng sẽ phổ biến rộng rãi hơn trong tương lai không xa.

Chờ đến tháng 11

Đó là một sự trì hoãn khá lớn. Trong khi iPhone 8 và 8 Plus sẽ bán ra trong tháng này, iPhone X phải chờ đến 27/10 mới bắt đầu được đặt mua trước và dự kiến sẽ bán ra từ 3/11.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW