Pin của iPhone 8 còn nhỏ hơn iPhone 7

iPhone 8 hơn iPhone 7 về mọi mặt, ngoại trừ một thứ: đó chính là dung lượng pin. Thông tin từ cơ quan kiểm duyệt Trung Quốc cho thấy dung lượng pin trên thiết bị mới đã giảm xuống.

The Verge cho hay, iPhone 8 sẽ có viên pin 1821mAh, nhỏ hơn so với viên pin 1960mAh bên trong iPhone 7. Trong khi đó, phiên bản iPhone 8 Plus cũng chỉ có pin 2675mAh, còn người đàn anh của nó là iPhone 7 Plus lại có viên pin tới 2900mAh.

Thông tin về pin của hai chiếc iPhone 8/8 Plus trên trang web TENAA, cơ quan cấp phép viễn thông Trung Quốc

Mặc dù dung lượng pin thấp hơn, Apple cho biết rằng cả hai chiếc điện thoại này sẽ có thời lượng dùng tương đương với thế hệ trước. Apple là một trong số ít hãng tối ưu pin rất tốt thông qua phần mềm, điều này lý giải phần nào về dung lượng pin nhỏ hơn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một điều tuyệt vời khi biết chiếc điện thoại đắt tiền mới này lại có sự "hạ cấp" nhẹ, đặc biệt là thời lượng pin luôn là thứ để đánh giá thiết bị.

Các đối thủ cạnh tranh của Apple, như Google và Samsung, luôn ưu tiên một viên pin lớn cho sản phẩm của họ. Pixel và Pixel XL được ra mắt hồi năm ngoái có viên pin 2770mAh và 3450mAh, trong khi đó, hai đại diện Galaxy S8 và S8 Plus của Samsung cũng có hai con số lần lượt là 3000mAh và 3500mAh. Dù vậy, các thiết bị của Apple cũng có thời lượng pin dài tương đương với các thiết bị này. Vì thế, đừng lo lắng quá nếu "Táo khuyết" không sử dụng một viên pin lớn nhất cho hai chiếc iPhone 8/8 Plus.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

2 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

3 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW