Sau 10 năm, Polaroid quay trở lại sản xuất máy ảnh film

Đã 10 năm kể từ khi hãng công nghệ nước Mỹ Polaroid ngừng sản xuất dòng máy ảnh chụp film. Phải tới nay, Polaroid mới trình làng trở lại mẫu máy ảnh film thế hệ mới.

Thực tế, chiếc máy ảnh film này là sản phẩm của Impossible Project, nay là Polaroid Originals. Công ty được thành lập vào năm 2008 tại Đức sau khi Polaroid công bố dừng sản xuất máy ảnh film vào tháng 2/2008. Công ty này trước chuyên sản xuất các vật liệu cho camera Polaroid.

Vào tháng 5/2017, cổ đông lớn nhất của công ty đã mua lại thương hiệu và sở hữu trí tuệ của Polaroid và đổi tên thành Polaroid Originals cho tới nay. Mẫu máy ảnh film vừa ra mắt mang tên Polaroid OneStep 2 là kết quả sở hữu trí tuệ trước đó của Polaroid Originals.

Theo The Verge, Polaroid OneStep 2 đi kèm một bộ hẹn giờ, đèn flash, sạc pin thông qua cổng USB. Người dùng có nhiều tùy chọn film I-type gồm trắng đen hoặc 8 tấm film màu sắc khác nhau, giá 16 USD.

Chiếc máy ảnh film khá dễ thương này chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch đem thương hiệu Polaroid quay trở lại thị trường. Impossible Project dự kiến sẽ trình làng thêm nhiều mẫu máy film và máy ảnh mới mang thương hiệu Polaroid Originals trong thời gian tới. Ngoài các bộ film mang nhãn hiệu Polaroid I-Type, hãng sẽ sớm có thêm các loại fim khác dành cho mẫu Polaroid SX-70 hay Spectra, OneStep thế hệ đầu tiên.

Dự kiến, Polaroid Originals 2 sẽ lên kệ vào ngày 16/10 tới và hiện đã cho đặt hàng sớm.

Polaroid từng trải qua hai lần phá sản và đang tiếp tục tồn tại bằng cách cấp phép nhãn hiệu cho Impossible Project, đồng thời ra mắt nhiều mẫu máy ảnh kỹ thuật số tầm trung cùng nhiều sản phẩm khác. Có thời điểm, Polaroid đã cố gắng quay trở lại CES 2010 nhưng vẫn tiếp tục thất bại.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW