iPhone 8 Plus, Galaxy Note8 và Canon M6 đọ camera xoá phông giấu mặt

iPhone 8 Plus và Galaxy Note8 năm nay đều được cải thiện rất mạnh mẽ về khả năng chụp ảnh với hệ thống camera kép, cho phép chụp ảnh xóa phông tựa như máy ảnh chuyên dụng. Vậy trong thực tế khi so sánh cùng chiếc máy ảnh mirrorless cao cấp Canon M6, chất lượng ảnh xóa phông của các smartphone này ra sao?

Với Galaxy Note8, đây là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị hệ thống camera kép, với một camera tele 12MP khẩu độ f/2.4 tiêu cự 52mm, cảm biến 1/3.6", điểm ảnh 1µm, có chống rung quang học chuyên để chụp ảnh chân dung xóa phông. Camera còn lại cũng có độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.7, tiêu cự 26mm, cảm biến 1/2.55", điểm ảnh 1.4µm, có OIS, lấy nét Dual Pixel.

Trong khi đó, xét về thông số, camera của iPhone 8 Plus gần như không có khác biệt nào so với iPhone 7 Plus. Vẫn là hệ thống camera kép với một camera tele 12MP khẩu độ f/2.8, tiêu cự 56mm, cảm biến 1/3.6", không có chống rung quang học và 1 camera 12MP tiêu cự 28mm, khẩu độ f/1.8, cảm biến 1/3", điểm ảnh 1.22µm, có OIS. Tuy nhiên, có vẻ như vi xử lý thế hệ mới Apple A11 Bionic đi kèm những cải tiến về chip xử lý hình ảnh ISP đã giúp iPhone 8 Plus đạt được chất lượng ảnh tốt hơn nhiều thế hệ trước theo những đánh giá của trang DxOMark.

Còn với Canon M6, đây là máy ảnh mirrorless thế hệ mới của Canon vừa chính thức bán ra tại Việt Nam vào tháng 4 với mức giá 17,6 triệu cho riêng thân máy. Sản phẩm trang bị cảm biến ảnh APS-C 24MP với công nghệ Dual Pixel CMOS AF tương đương mẫu DSLR Canon 80D, chip xử lý hình ảnh DIGIC 7 và màn hình cảm ứng 3 inch, không có ống ngắm viewfinder. Trong bài so sánh này, chúng tôi sử dụng ống kit đi kèm M6 là Canon EF-M 15-45mm f/3.5-6.3 IS STM.

Về các sản phẩm trong bài viết, tất cả đều là phiên bản thương mại chính thức. Trong đó, chiếc iPhone 8 Plus 64GB được chúng tôi lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile với mức giá tham khảo là 22,79 triệu đồng. Canon M6 là máy chính hãng mới sử dụng khoảng 2 tháng và Galaxy Note8 là máy thương mại sắp bán ra tại Việt Nam vào ngày 29/9 tới.

Dưới đây là ảnh chụp từ iPhone 8 Plus, Galaxy Note8 và Canon M6 trong một số điều kiện sáng. Ở các ảnh chụp so sánh này, 2 chiếc smartphone đều được để ở chế độ chân dung xóa phông (Note8 mức xóa phông để ở mức mặc định là trung bình), không sử dụng các hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm và vị trí chụp tương đương. Riêng chiếc máy ảnh Canon M6 sẽ được để ở chế độ tự động hoàn toàn, ống kính được chỉnh về mức tiêu cự 35mm (tương đương 56mm trên máy Full Frame) để có góc chụp gần với 2 chiếc smartphone nhất. Các ảnh chụp đều là ảnh gốc, không hề chỉnh sửa hay hậu kỳ bất kỳ chi tiết nào. Ảnh được thu nhỏ về kích thước 1280 pixel (chiều ngang) và ẩn thông tin Exif cũng như tên sản phẩm (chỉ còn máy A, máy B và máy C) để khi bạn đọc bình chọn không bị tác động bởi các yếu tố thương hiệu.

 

 

Tuấn Anh - Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Đánh giá laptop Lenovo ThinkBook Plus: Nổi bật với màn hình phụ E-Ink độc đáo

5 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW