Cận cảnh smartphone chụp ảnh 360 độ tại Việt Nam: Thiết kế "quái dị"

Smartphone tích hợp camera có khả năng chụp ảnh 360 độ vừa được đưa về Việt Nam qua đường xách tay.

ProTruly Darling

Theo đó, mẫu điện thoại Darling này do công ty Trung Quốc ProTruly sản xuất và điểm nhấn của sản phẩm là khả năng chụp ảnh toàn cảnh hình cầu hoặc 360 độ tương tự các thiết bị chụp ảnh VR 360 của các nhà sản xuất khác trên thị trường như Samsung Gear 360 hay LG 360 Cam, được cửa hàng HUCA mobile tại TP.HCM nhập về và chào bán với mức giá 5,98 triệu đồng.

Thực chất, cụm camera 360 độ này gồm hai camera góc siêu rộng với độ phân giải 13MP, có khả năng phối hợp với nhau để chụp ảnh toàn ký theo cùng nguyên lý các thiết bị chụp ảnh 360 trên thị trường. Điểm khác biệt là nó được tích hợp thẳng vào điện thoại thay vì hoạt động dưới dạng một module hay một thiết bị độc lập. Đáng tiếc là do bê nguyên cụm camera này vào máy nên thiết kế của Darling trông thô kệch và có phần... quái dị, thân hình dài hơn so với bình thường.

Ngoài camera 360 độc đáo và thiết kế "quái" thì các tính năng, thông số kỹ thuật còn lại của smartphone này chỉ ở mức bình thường. Theo đó, máy dùng màn hình Full HD kích thước 5.5 inch, chip MediaTek Helio X20, 3GB RAM. Máy được nhà sản xuất Trung Quốc cài sẵn Android 6.0 kèm thỏi pin 3560mAh. 

Điểm nhấn của sản phẩm là khả năng chụp ảnh toàn cảnh 360 độ

Cụm camera 360 chiếm một phần kha khá hai mặt của máy. Thực chất đây là hai camera có độ phân giải 13MP có khả năng phối hợp với nhau để chụp ảnh toàn cảnh.

Cụm camera 360 khiến máy dài hơn nhiều so với các smartphone thông thường

Phía dưới mặt sau có ghi xuất xứ và model máy bằng tiếng Trung.

Được biết, lúc mới ra mắt sản phẩm từng được chào giá tại Trung Quốc với mức giá lên tới 1.300 USD cho phiên bản đặc biệt và 600 USD cho phiên bản vỏ nhựa thông thường. Tuy nhiên, có lẽ do thiết kế khá "dị" và dài hơn mức bình thường, tập trung vào nhu cầu chụp ảnh 360 nên sản phẩm khá kén khách.

TM


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW