Intel chính thức giới thiệu CPU thế hệ thứ 8 dành cho desktop

Intel vừa chính thức tung ra dòng chip dành cho máy tính để bàn thế hệ thứ 8.

Con chip cao cấp nhất trong dòng này là Core i7-8700K có giá 359 USD (khoảng 8,2 triệu đồng), được hãng gọi là "vi xử lý desktop phục vụ cho việc chơi game tốt nhất từ trước đến nay". Con chip này có có 6 nhân, 12 luồng tốc độ 3,7GHz có thể tăng 25% tốc độ khung hình so với các con chip đời 7 khi chơi game Gears of War 4. Nó cũng có thể giúp công việc chỉnh sửa video 4K nhanh hơn 32%. Và phần tốt nhất của nó là xử lý đa nhiệm. Intel cho hay, tốc độ xử lý của nó có thể tăng lên 45% so với trước đây trong việc vừa chơi, vừa quay cùng stream game Player Unknown: Battlegrounds.

Ngoài ra, Core i7-8700K cũng có thể ép xung lên đến 4,7GHz khi sử dụng công nghệ Turbo Boost 2.0 của Intel và lên đến 5GHz hoặc hơn với bộ tản khí hoặc nước. Tốc độ này sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu hệ thống của bạn có tuổi đời quá 3 năm nhưng có thể sẽ không khác biệt nhiều nếu nâng cấp từ thế hệ 7 của Intel.

Các con chip Core i5 và i3 trong dòng chip thế hệ 8 mới cũng có thể khiến người dùng thú vị. Con chip Core i3 có giá khởi điểm là 117 USD (khoảng 2,7 triệu đồng) và có 4 nhân cùng mức xung cơ bản lên đến 4GHz. Trong khi đó, mẫu Core i5 có giá khởi điểm là 182 USD (khoảng 4,1 triệu đồng) có 6 nhân. Dù không có đa luồng, thế nhưng 4 nhân và 4 luồng sẽ tốt hơn nhiều so với 2 nhân và 4 luồng như dòng i3 trước đây.

Nếu bạn sở hữu một con chip Core i7 đời 7 của Intel và muốn nâng cấp thì điều đó không hề đơn giản như việc thay thế con chip. Dòng CPU mới này yêu cầu những bo mạch chủ dựa trên chipset Z370 của Intel, vì thế nó không tương thích với bất kì mẫu mã nào ở hiện tại.

Chipset này có một số ưu điểm hơn so với hiện tại, ví dụ như cải thiện năng lượng cho những con chip 6 nhân và hỗ trợ DDR4-2666 tốt hơn. Bên cạnh đó, Intel cũng "tâng bốc" ổ nhớ Optane cho các game thủ, thế nhưng, về cơ bản, nó sẽ không giúp người dùng nhiều nếu đang sử dụng SSD và không hỗ trợ nếu bo mạch chủ của bạn không có khe ổ cứng M.2 PCIe.

Dòng chip desktop đời 8 của Intel không gây nhiều thú vị như các CPU đời thứ 8 dành cho laptop. Các con chip cho laptop này cho hiệu năng cao hơn dự kiến.

Các con chip desktop mới sẽ được bán ra vào ngày 5/10 sắp tới.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW