Người tạo ra Geekbench cũng "không tin nổi" với điểm hiệu năng của chip A11 Bionic

Apple đã tạo ra khoảng cách khá xa về hiệu suất giữa iPhone so với những chiếc Android cùng thời trong nhiều năm qua.

Vi xử lý trên iPhone luôn được đánh giá cao với hiệu năng vượt trội. Năm nay với iPhone 8/8 Plus và iPhone X, Apple trang bị cho chúng vi xử lý A11 Bionic.

Dù iPhone X phải đến mấy tháng sau mới bán ra, nhưng vài đánh giá gần đây của A11 Bionic trên iPhone 8 và 8 Plus đã chứng minh khả năng thực sự của nó. Ngay cả John Poole, nhà sáng lập Primate Labs, công ty phát triển công cụ đo hiệu năng Geekbench cũng "không thể tin nổi" chuyện này. Ông khẳng định điểm hiệu năng trên iPhone mới cao hơn 50% so với những mẫu flagship Android khác. Điều làm ông thắc mắc nhất rằng tại sao chỉ có Apple là cho hiệu năng xử lý tăng theo từng năm một cách rõ rệt?

"Điều mà tôi không hiểu là sao hiệu năng trên Android dường như đang "dậm chân tại chỗ". Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tại thời điểm này, bạn có thể có một chiếc "desktop thu nhỏ" với hiệu năng không thua kém trong lòng bàn tay. Không thể có một cái nhìn khác".

Theo PhoneArena, quyết định tự thiết kế và phát triển vi xử lý cho riêng mình dường như là hướng đi đúng của Apple cho iPhone. Trong khi Samsung có Exynos và Huawei (Trung Quốc) có Kirin, những thiết bị Android khác có thể sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau, mỗi hãng đều tìm nguồn cung cấp vi xử lý từ các nhà sản xuất chip. Đó là nguyên nhân dẫn đến sự không đồng đều trong hiệu suất và làm cho Android khó có thể bắt kịp iPhone về khoản này.

>> Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus: đọ hiệu năng, so độ mượt khi chơi game nặng

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW