Người tạo ra Geekbench cũng "không tin nổi" với điểm hiệu năng của chip A11 Bionic

Apple đã tạo ra khoảng cách khá xa về hiệu suất giữa iPhone so với những chiếc Android cùng thời trong nhiều năm qua.

Vi xử lý trên iPhone luôn được đánh giá cao với hiệu năng vượt trội. Năm nay với iPhone 8/8 Plus và iPhone X, Apple trang bị cho chúng vi xử lý A11 Bionic.

Dù iPhone X phải đến mấy tháng sau mới bán ra, nhưng vài đánh giá gần đây của A11 Bionic trên iPhone 8 và 8 Plus đã chứng minh khả năng thực sự của nó. Ngay cả John Poole, nhà sáng lập Primate Labs, công ty phát triển công cụ đo hiệu năng Geekbench cũng "không thể tin nổi" chuyện này. Ông khẳng định điểm hiệu năng trên iPhone mới cao hơn 50% so với những mẫu flagship Android khác. Điều làm ông thắc mắc nhất rằng tại sao chỉ có Apple là cho hiệu năng xử lý tăng theo từng năm một cách rõ rệt?

"Điều mà tôi không hiểu là sao hiệu năng trên Android dường như đang "dậm chân tại chỗ". Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tại thời điểm này, bạn có thể có một chiếc "desktop thu nhỏ" với hiệu năng không thua kém trong lòng bàn tay. Không thể có một cái nhìn khác".

Theo PhoneArena, quyết định tự thiết kế và phát triển vi xử lý cho riêng mình dường như là hướng đi đúng của Apple cho iPhone. Trong khi Samsung có Exynos và Huawei (Trung Quốc) có Kirin, những thiết bị Android khác có thể sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau, mỗi hãng đều tìm nguồn cung cấp vi xử lý từ các nhà sản xuất chip. Đó là nguyên nhân dẫn đến sự không đồng đều trong hiệu suất và làm cho Android khó có thể bắt kịp iPhone về khoản này.

>> Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus: đọ hiệu năng, so độ mượt khi chơi game nặng

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW