RED giới thiệu cảm biến Full Frame Monstro 8K VV: hỗ trợ quay video 8K 60fps, dải nhạy sáng hơn 17 stop

RED, công ty nổi tiếng với những thiết bị quay phim chuyên nghiệp vừa giới thiệu cụm cảm biến Full Frame Monstro 8K VV cho các camera Weapon. Thiết bị này sở hữu cảm biến 35,4MP, kích thước 40,96x21,60mm và có thể quay phim ở độ phân giải 8K 60fps.

RED giải thích với Dpreview rằng Monstro 8K VV sẽ thay thế cho cảm biến Dragon 8K VV hiện tại và bất kì khách hàng nào đã đặt Dragon 8K VV cũng sẽ được chuyển sang Monstro từ ngày 05/10.

Chiếc cảm biến Monstro 8K VV hỗ trợ đầy đủ quá trình xử lý ảnh IPP2 của RED, cũng như "dãi tần nhạy sáng rộng chưa từng có (hơn 17 stop) và độ chính xác màu ngoạn mục", Jarred Land, chủ thích của RED cho biết. Khi bạn sử dụng chung với Weapon 8K VV, thiết bị này có thể ngay lập tức quay với các chuẩn Redcode RAW hay Avid DNxHD/HR hoặc Apple ProRes và cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 300MB/s. Các thông số khác của chiếc cảm biến này khá phức tạp, nếu muốn biết thêm, bạn có thể truy cập vào đây.

Người dùng Weapon hiện tại có thể tùy chọn nâng cấp với mức giá 29.500 USD (khoảng 670 triệu đồng), trong khi đó, chiếc camera Weapon cùng với cảm biến Monstro này khi mua mới sẽ có giá 79.500 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng). Các đơn đặt hàng cho thiết bị này sẽ được giao đến khách hàng vào đầu năm 2018.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW