Hơn 1/3 smartphone của năm 2020 sẽ trang bị chip AI

Tỷ lệ smartphone trang bị sẵn chip AI dự kiến sẽ tăng lên mức 35%, tương đương 500 triệu chiếc, cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 3% hiện nay.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu Counterpoint, hơn 1/3 số smartphone xuất hiện trên thị trường vào năm 2020 sẽ trang bị chip xử lý AI.

Điều này cũng có nghĩa cứ 3 smartphone bán ra trên thị trường vào năm 2020 sẽ có một chiếc trang bị chip AI mang tới khả năng xử lý vượt trội và thông minh hơn.

Những con chip này có khả năng dịch thuật, chụp ảnh đẹp hơn, phát hiện mã độc hay thậm chí đưa ra những lời khuyên sức khỏe và nhận diện hành vi người dùng.

Khả năng nhận diện hành vi người dùng sẽ là tính năng được kỳ vọng nhiều nhất. Bởi lẽ, chip AI có thể phát hiện nguy cơ bị tấn công, phân tích email hoặc các ứng dụng di động nhằm đưa ra cảnh báo kịp thời tới người dùng.

Cũng theo Counterpoint, tỷ lệ sẽ tăng chậm dần từ mức 16% vào năm 2018 và 26% trong năm 2019 trước khi đạt tỷ lệ 35% vào năm 2020.

Trong số các nhà sản xuất, Apple sẽ là hãng đi tiên phong với con chip Apple Bionic. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang tập trung phát triển AI cho chip xử lý với mong muốn, biến mọi smartphone ngày càng thông minh hơn.

Bên cạnh đó, tỷ lệ chấp thuận cao trên thị trường cũng giúp Apple có nhiều lợi thế hơn trên thị trường chip AI vào năm 2020.

Một số hãng như Qualcomm kỳ vọng sẽ sớm bắt kịp xu hướng chip AI trong thời gian ngắn tới. Thậm chí, Qualcomm có thể xếp thứ hai về khối lượng sản xuất, vượt mặt các hãng như Samsung và Huawei.

Counterpoint khẳng định, smartphone trang bị chip AI trước hết sẽ phát triển nhanh chóng ở phân khúc cao cấp. Tiếp đó tới năm 2018, các mẫu smartphone tầm trung sẽ bắt đầu sở hữu chip AI.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

2 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

5 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW