Canon đăng ký bằng sáng chế về màn hình lật khổng lồ trên DSLR

Canon vừa nộp một bằng sáng chế về màn hình lớn nằm phía sau có thể xoay lật dành cho các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Điều này được phát hiện bởi Canon Rumors, hình minh họa sáng chế cho thấy một chiếc máy ảnh tương tự như 1D X với một màn hình chiếm hết gần như toàn bộ mặt sau của máy. Và thay vì lật nó ra ở bên cạnh thì nó sẽ sử dụng một "cánh tay" để lật nó lên phía trên thiết bị.

Bằng sáng chế này cũng cho thấy các thành phần khác trong giao diện người dùng (ví dụ như các nút bấm, vòng xoay điểu chính chế độ và màn hình hiển thị nhỏ hơn) ẩn dưới màn hình trên thân máy. Bạn chỉ có thể sử dụng nó sau khi lật màn hình chính lên.

Một khi lật lên, màn hình này có thể xoay về phía trước hoặc phía sau tùy người sử dụng.

Các hình vẽ khác trong bằng sáng chế này cũng cho thấy một màn hình lớn tương tự nằm trong chiếc máy ảnh DSLR có thiết kế tương tự 5D:

"Tôi nghĩ rằng nhiều người trong chúng ta luôn luôn muốn mặt sau của chiếc máy ảnh sẽ là màn hình LCD/OLED", trang Canon Rumors cho biết. "Nhiều người trong chúng ta kêu gọi Canon đưa màn hình LCD có khả năng xoay lật vào các máy ảnh chuyên nghiệp như dòng EOS-1D X, EOS 5D và EOS 7D. Và chúng ta vẫn đang đợi chờ điều đó xảy ra".

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW