Adobe hé lộ công nghệ AI biến ảnh đen trắng thành ảnh màu

Nhờ ứng dụng deep learning (tạm dịch là "học sâu"), công cụ Scribbler vừa ra mắt của Adobe có thể nhanh chóng biến một bức ảnh đen trắng thành ảnh màu với độ chính xác ấn tượng.

Adobe vừa hé lộ một công nghệ mới đầy ấn tượng có tên Scribbler tại Hội nghị Adobe MAX 2017. Scribbler là một hệ thống tạo hình ảnh dựa vào deep learning, có khả năng tự động tô màu cho ảnh đen trắng.

Theo Petapixel, Scribbler được phát triển dựa trên hệ thống deep learning Adobe Sensei do các nhà nghiên cứu Adobe cùng Học viện công nghệ Georgia Tech và Viện ĐH. UC Berkeley đồng phát triển.

Các nhà khoa học đã tạo ra một mạng thần kinh chứa hàng chục ngàn bức ảnh được tuyển chọn kỹ để dạy Scribbler cách nhận diện khuôn mặt và tô màu cho ảnh dựa vào phỏng đoán.

Những ví dụ về cách Scribbler biến ảnh chân dung đen trắng thành ảnh màu:

Quá trình tô màu cho ảnh đen trắng rất nhanh và chỉ cần một cú click chuột duy nhất. Thậm chí, Scribbler cũng cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc tại các vị trí mong muốn. Ngoài khả năng tô màu cho ảnh đen trắng, Scribbler có tiềm năng ứng dụng rất lớn đối với các bản vẽ và phác thảo.

Adobe khẳng định, Scribbler là tầm nhìn tương lai của hãng. Scribbler hứa hẹn có thể xuất hiện dưới dạng tính năng hoặc sản phẩm mới trong thời gian tới.

Màn trình diễn tính năng ấn tượng của công cụ Adobe Scribble

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao cách tính mới của Hồ Bắc khiến số ca nhiễm mới và tử vong do covid-19 tăng vọt?

2 Số người nhiễm Covid-19 ở Hồ Bắc tăng vọt gấp 10 lần, gần 15.000 người chỉ riêng hôm qua

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

5 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW