Thử nghiệm thả rơi Google Pixel 2 XL và iPhone 8 Plus: 5 ăn 5 thua

Giữa một chiếc iPhone 8 Plus có mặt lưng được làm hoàn toàn từ kính và Pixel 2 XL kết hợp giữa kính và kim loại. Liệu thiết bị nào sẽ chiến thắng trong cuộc thử nghiệm thả rơi xuống nền bê tông?

Kênh YouTube PhoneBuff nổi tiếng với những video thử nghiệm tốc độ và thả rơi vừa thực hiện màn so sánh độ bền thả rơi giữa Pixel 2 XL và iPhone 8  Plus.

Theo 9to5google, cả hai máy đều được thử nghiệm trong môi trường lý tưởng, có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp.

Thử nghiệm đầu tiên kiểm tra độ bền mặt lưng của hai thiết bị. Kết quả không quá ngạc nhiên khi Pixel 2 XL vượt qua bài kiểm tra khá dễ dàng, trong khi iPhone 8 dù sở hữu chất liệu kính theo mô tả cứng hơn 50% so với thông thường nhưng đã bi vỡ toác sau khi thả rơi ở độ cao 1 mét xuống nền bê tông.

Bài kiểm tra thứ hai so sánh độ bền ở các góc máy. May mắn thay, các thiết bi chỉ bị xước nhẹ ở các góc. Apple khẳng định, iPhone 8 Plus sử dụng khung kim loại mới và viền nhôm Series 7000 series, loại vật liệu chắc chắn và siêu nhẹ sử dụng trên máy bay giúp gia tăng độ cứng.

Thử nghiệm rơi úp mặt thực sự là một thách thức với cả hai máy nhưng Pixel 2 XL dường như chịu thua sớm hơn. Tuy màn hình của cả hai máy đều vỡ nhưng Pixel 2 XL bị thiệt hại nặng hơn, đặc biệt là phần kính che phủ cụm camera khiến máy không thể chụp hình được.

Tiếp tục sau đó là thử nghiệm thả rơi 5 lần liên tiếp. Cả Pixel 2 XL và iPhone 8 Plus vẫn có thể sử dụng cảm ứng ở một số điểm. Riêng màn iPhone 8 Plus bị vỡ khá nặng khiến các vết đen trong màn hình lộ rõ, trong khi cụm camera vẫn hoạt động khá ổn định. Về phần Pixel 2 XL, vị trí bị hỏng nặng nhất là phần màn hình che phủ camera trước.

Chấm điểm cuối cùng Pixel 2 XL chỉ nhỉnh hơn 1 điểm so với iPhone 8 Plus trong bài đánh giá độ bền thả rơi.

Mời bạn đọc theo dõi màn thử nghiệm thả rơi chi tiết dưới đây:

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW