Đã có thể cài ROM Android One của Xiaomi Mi A1 cho Redmi Note 4/Note 4X

Mi A1 thực sự là một trải nghiệm thú vị cho người dùng Xiaomi với nền tảng Android gốc sau những thiết bị chạy giao diện MIUI độc quyền trước đây.

Là thiết bị đầu tiên thuộc dự án Android One đến từ nhà sản xuất Trung Quốc và phần mềm cũng khác hoàn toàn so với MIUI, hẳn rất nhiều người dùng Xiaomi muốn được một lần trải nghiệm phiên bản Android gốc sẽ như thế nào.

Tin vui là các thành viên GLokin666 từ diễn đàn XDA đã port thành công firmware của Mi A1 để cài trên Redmi Note 4 và Note 4X, hai thiết bị cực kỳ phổ biến của Xiaomi trong năm nay.

Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tham khảo cách cài đặt và trải nghiệm phiên bản Android thuần khiết trên chiếc Redmi Note 4/Note 4X của mình. Do là bản port nên có một số lỗi tồn tại như cảm biến vân tay và hồng ngoại không hoạt động, phần mềm camera trên máy cũng sẽ mất một số tính năng so với ROM gốc chạy MIUI.

Theo Android Authority, bản ROM port từ Mi A1 cho Redmi Note 4/Note 4X của GLokin666 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ còn được sửa lỗi, cập nhật trong thời gian tới nếu được ủng hộ.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Công ty 'ma' nhập hàng Trung Quốc cho thương hiệu Việt 'chất lượng cao'

2 Một số nhà bán lẻ bắt đầu gỡ sản phẩm Asanzo khỏi kệ hàng

3 Với 4 triệu đồng, đây là 5 smartphone chính hãng sáng giá hiện nay

4 Bình thản đến đáng sợ

5 Các nhà bán lẻ điện máy "chờ thông tin chính thức" về vụ Asanzo 'hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW