Apple hạ tiêu chuẩn độ chính xác của Face ID để đẩy nhanh tiến độ sản xuất iPhone X

Do những khó khăn liên quan quá trình sản xuất các linh kiện Face ID, dẫn đến tiến độ sản xuất iPhone X bị trì hoãn, Apple đã quyết định hạ tiêu chuẩn mà họ đặt ra đối với các linh kiện này.

Theo trang công nghệ 9to5mac, Apple đã quyết định đẩy nhanh tốc độ sản xuất các linh kiện Face ID bằng cách hạ thấp các tiêu chuẩn kỹ thuật mà họ đặt ra ban đầu, nhờ đó các nhà sản xuất có thể kiểm tra các module máy chiếu tia (dot projector) nhanh hơn, giảm bớt thời gian chuyển sản phẩm đến dây chuyền lắp ráp iPhone X.

Apple từ trước đến nay luôn được biết đến là một công ty với những yêu cầu khắt khe trong khâu kiểm định chất lượng sản phẩm, khiến các nhà cung ứng linh kiện luôn trong tình trạng "vật lộn" để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của "Quả táo". Tuy nhiên, đối với iPhone X, dường như Apple đã làm mọi chuyện "dễ thở" hơn.

Cụ thể, phần linh kiện Face ID quan trọng nhất là "máy chiếu tia hồng ngoại" (infrared dot projector) - vốn cực kỳ tinh vi, gồm hệ thống thấu kính siêu nhỏ và một máy phát laser gallium arsenide. Đây là phần đòi hỏi tính chính xác cực cao, bởi chỉ cần chùm tia laser lệch đi một vài micron hay một phần trăm của bề ngang sợi tóc cũng sẽ khiến độ chính xác của Face ID giảm đi nhiều lần. Tuy nhiên, chính vì tiêu chuẩn quá khắt khe này nên hiện chỉ có 2 nhà cung cấp laser đáp ứng được yêu cầu của Apple. Chưa kể việc lắp ráp các phần linh kiện này lại với nhau cũng là một vấn đề khiến các nhà sản xuất đau đầu, ví dụ LG và Sharp hiện đang khá vất vả trong việc lắp ráp các phần máy phát laser và thấu kính lại với nhau để tạo thành máy chiếu tia (dot projector), khiến quá trình sản xuất bị chậm lại đáng kể.

Để giải quyết tình hình này, Apple đã phải hạ thấp các tiêu chuẩn mà họ đặt ra ban đầu để quá trình lắp ráp các phần linh kiện trở nên dễ dàng hơn. Không rõ Apple hạ thấp các tiêu chuẩn như thế nào, và nó sẽ tác động ra sao đến tính chính xác và tốc độ hoạt động của Face ID; nhưng việc các công ty thay đổi tiêu chuẩn của mình để đối phó với tình trạng khó khăn trong sản xuất thiết bị là điều khá bình thường trong giới công nghệ.

Trước đây, Apple quảng cáo rằng độ chính xác của Face ID là 1.000.000:1, rất cao so với độ chính xác 50.000:1 của Touch ID. Việc giảm độ chính xác của Face ID dù chỉ một chút cũng sẽ giúp quá trình sản xuất iPhone X tăng lên một cách đáng kể.

Một số nguồn tin cho biết trong đợt mở bán iPhone X vào ngày 3/11 sắp tới, sẽ chỉ có khoảng 3 triệu máy được tung ra thị trường. Tổng số máy được bán ra trong năm 2017 cũng được dự đoán chỉ còn 20 triệu, tức là giảm đến một nửa so với những gì Apple dự tính ban đầu.

Tấn Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 Góc đối xử: U23 Trung Quốc phải về nước bằng chuyến bay hạng phổ thông

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW