Robot thú cưng Aibo mới của Sony chính thức lên kệ

Sony vừa thông báo phiên bản mới của chú chó robot Aibo sẽ được bán ra tại Nhật trong ngày hôm nay.

> Công dân robot đầu tiên trên thế giới là một con robot từng tuyên bố... sẽ tiêu diệt loài người

> Con người có thể dạy đạo đức cho robot không?

Robot vật nuôi Aibo mới của Sony sẽ được bán ra tại Nhật hôm nay

Theo Engadget, sau hơn một thập niên, robot thú cưng Aibo của Sony đang quay trở lại. Robot này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1999 với lời giới thiệu của Sony rằng "nó có khả năng tạo ra một mối liên hệ cảm xúc với các thành viên trong gia đình trong khi cung cấp cho họ tình yêu, niềm vui của việc nuôi dưỡng…".

Mắt OLED cho phép chú robot này biểu hiện sắc thái tình cảm và nhận diện các khuôn mặt riêng lẻ, trong khi cơ cấu truyền động mới cho phép cơ thể của nó di chuyển trơn tru dọc theo 22 trục. Đơn đặt hàng cho robot mới bắt đầu tối nay qua cửa hàng trực tuyến của Sony tại Nhật Bản với giá 179.000 yen (khoảng 1.739 USD: 39,5 triệu đồng). Sản phẩm dự kiến sẽ được ship đến tay người dùng từ ngày 11/1 năm sau.

Tất nhiên, vì đây là năm 2017, Aibo mới được tích hợp cả AI (giúp nó học hỏi và phát triển tính cách độc lập theo thời gian) và kết nối với đám mây. Đăng ký Aibo Basic Plan không chỉ sao lưu danh tính duy nhất của robot mà còn bật kết nối cho chủ sở hữu để truy cập từ xa thông qua WiFi hoặc kết nối di động.

Sony cũng phát hành một ứng dụng mang tên My Aibo có thể truy cập từ smartphone, để thiết lập cài đặt, xem ảnh chụp từ camera của chú chó và tải về nhiều tricks từ cửa hàng. Aibo tương thích với các thiết bị iOS, Android hoặc có thể tương tác từ xa qua web.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

5 Snapdragon 888 ra mắt, demo trên Galaxy S21 cho thấy đánh bại iPhone 12 về tiết kiệm pin 5G

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW