Lộ bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Oppo

Sau Samsung và Huawei, công ty smartphone Trung Quốc Oppo là cái tên mới nhất đang bắt tay phát triển smartphone màn hình gập và có thể ra mắt trong tương lai.

Theo PhoneArena, bằng sáng chế vừa được hãng hé lộ cho thấy một chiếc smartphone với màn hình hiển thị có thể bẻ cong ở phần phía trên (khoảng 25% đến 35% mặt trước). Nhìn vào ảnh, dường như một phần màn hình có thể bẻ ngược ra phía sau.

Như vậy máy sẽ chỉ có 1 cảm biến duy nhất đóng vai trò camera trước và camera sau bằng cách bẻ màn hình ra trước hoặc sau.

Nếu được thương mại hóa, đây không phải lần đầu Oppo thực hiện ý tưởng smartphone với 1 camera đóng "hai vai". Năm 2013, hãng từng ra mắt chiếc N1 với camera 13MP xoay 206 độ để sử dụng cho cả mặt trước và sau.

Tất nhiên, việc Oppo nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone bẻ cong phần trên không có nghĩa rằng thiết kế này sẽ được thương mại hóa. Nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế dù rất hay nhưng chưa bao giờ xuất hiện ngoài thực tế. Song với kinh nghiệm làm ra N1, biết đâu đây thực sự là flagship mà Oppo đang phát triển thì sao?

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW