Lộ bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Oppo

Sau Samsung và Huawei, công ty smartphone Trung Quốc Oppo là cái tên mới nhất đang bắt tay phát triển smartphone màn hình gập và có thể ra mắt trong tương lai.

Theo PhoneArena, bằng sáng chế vừa được hãng hé lộ cho thấy một chiếc smartphone với màn hình hiển thị có thể bẻ cong ở phần phía trên (khoảng 25% đến 35% mặt trước). Nhìn vào ảnh, dường như một phần màn hình có thể bẻ ngược ra phía sau.

Như vậy máy sẽ chỉ có 1 cảm biến duy nhất đóng vai trò camera trước và camera sau bằng cách bẻ màn hình ra trước hoặc sau.

Nếu được thương mại hóa, đây không phải lần đầu Oppo thực hiện ý tưởng smartphone với 1 camera đóng "hai vai". Năm 2013, hãng từng ra mắt chiếc N1 với camera 13MP xoay 206 độ để sử dụng cho cả mặt trước và sau.

Tất nhiên, việc Oppo nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone bẻ cong phần trên không có nghĩa rằng thiết kế này sẽ được thương mại hóa. Nhiều ý tưởng trong bằng sáng chế dù rất hay nhưng chưa bao giờ xuất hiện ngoài thực tế. Song với kinh nghiệm làm ra N1, biết đâu đây thực sự là flagship mà Oppo đang phát triển thì sao?

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW