Google Glass mới sẽ đặt màn hình micro-LED ngay trên mặt kính

Vào năm 2013, Google Glass xuất hiện và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dùng. Nhưng nó nhanh chóng thất bại vì nhiều lý do. Trong bối cảnh công nghệ thực tại tăng cường (AR) đang ngày một phát triển, Google được cho là đang tiếp tục nghiên cứu để tung ra một chiếc Google Glass mới nữa.

Theo TechRadar, một bằng sáng chế của Google vào tháng 3/2016 đã cho thấy họ đang phát triển một thiết bị Google Glass mới chưa từng xuất hiện trên thị trường.

Có thể thấy thiết kế của Google Glass mới đã giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của Google Glass thế hệ đầu: nó có hai màn hình đặt ngay trên hai mặt kính, thay vì một màn hình bé trong một khối pha lê đặt ngoài tầm mắt tự nhiên của con người, khiến mỗi lần người dùng muốn kiểm tra thông tin thì phải nhướn mày lên rất không thoải mái.

Hai màn hình này sẽ giúp các nội dung được hiển thị ngay trước hai mắt người dùng thay vì chỉ một mắt như trước đây. Đồng thời, hai màn hình này còn được cho là màn hình micro-LED, có thể chuyển đổi giữa các chế độ trong suốt và bóng mờ để tương thích với các ứng dụng Thực tại tăng cường (AR) và Thực tại ảo (VR).

Theo bằng sáng chế này thì các thiết bị đeo trên đầu khác cũng có thể sẽ được tích hợp công nghệ này của Google.

Việc sử dụng màn hình micro-LED trên Google Glass mới sẽ là một ý tưởng thú vị. Được biết, Apple cũng đang sở hữu một công ty sản xuất micro-LED lớn là LuxVue, và có nhiều tin đồn cho rằng họ cũng đang thiết kế một chiếc kính AR.

Tấn Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW