Animoji không cần Face ID, có thể hoạt động trên các iPhone đời cũ?

Animoji là một trong những tính năng hấp dẫn nhất trên iPhone X. Tuy nhiên một phát hiện gần đây lại cho thấy việc Apple chỉ cho phép Animoji hoạt động trên iPhone X vì "những yêu cầu phần cứng" có thể là một chiêu trò marketting.

Theo Softpedia, một video đánh giá về iPhone X được thực hiện bởi Marques Brownlee mới đây đã chỉ ra một sự thật mà ít ai ngờ tới về Animoji.

Cụ thể, nếu bạn bắt đầu xem từ phút 11:40 trở đi, bạn sẽ thấy rằng mặc dù anh chàng này đã lấy tay che đi cảm biến Face ID thì tính năng Animoji vẫn hoạt động bình thường. Chỉ khi camera RGB (camera trước) của iPhone X bị che mất thì Animoji mới ngừng hoạt động. Điều đó có nghĩa là hệ thống camera TrueDepth trên iPhone X hoàn toàn không đóng vai trò gì trong tính năng Animoji cả, mà chiếc camera trước của iPhone X mới là yếu tố quan trọng đối với Animoji.

Phát hiện này cũng cho thấy nhiều khả năng các thiết bị iPhone cũ hơn cũng có thể được trang bị Animoji dù thiếu Face ID. Và lý do mà Apple tuyên bố Animoji chỉ độc quyền trên iPhone X là bởi họ muốn "dụ dỗ" người dùng sắm chiếc điện thoại ngàn đô này? Hoàn toàn có thể, hoặc...không.

Mặc dù Apple đưa ra rất ít thông tin về phương thức hoạt động của Animoji, có khả năng Face ID sẽ sử dụng các cảm biến TrueDepth để quét khuôn mặt người dùng một lượt rồi mới chuyển sang camera trước để thực hiện các công việc còn lại. Việc lợi dụng cảm biến TrueDepth có thể sẽ cho biểu cảm trên Animoji chi tiết hơn, đồng thời giảm mức độ hao pin khi sử dụng tính năng Animoji thú vị này.

Tấn Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW