Google tung ra Android 8.1 Developer Preview 2, kích hoạt chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core trên Pixel 2

Chỉ một tháng sau khi tung ra phiên bản Android 8.1 Developer Preview đầu tiên, hôm nay Google đã tung ra bản Developer Preview thứ 2 dành cho các thiết bị của hãng gồm: Pixel 2, Pixel 2 XL, Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus Player và Pixel C.

> Google chia sẻ chi tiết về chế độ chụp chân dung trên Pixel 2: Chỉ cần một camera là đủ

> Google tung ra bản Developer Preview 1 của Android 8.1, bản beta sẽ sớm ra mắt

> Chip bí mật của Google Pixel 2 sẽ được kích hoạt khi cập nhật lên Android 8.1

Theo AndroidCentral, điểm nổi bật nhất trong phiên bản Developer Preview 2 (còn gọi là Beta 2) lần này là khả năng hỗ trợ Pixel Visual Core trên Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. 

Pixel Visual Core là chip xử lý hình ảnh riêng được tích hợp sẵn trên hai thiết bị nêu trên, tuy nhiên nó vẫn chưa được kích hoạt cho đến bản Developer Preview 2. Google cho biết tính năng này hiện chỉ là "phiên bản ban đầu" của Pixel Visual Core do đó chắc chắn con chip này vẫn sẽ chưa hoạt động một cách toàn diện được. Với con chip đặc biệt này, Google kỳ vọng sẽ giúp mang lại hiệu năng xử lý ảnh nhanh hơn, đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chụp ảnh nói chung.

Nhiều người dùng còn hi vọng rằng bản Developer Preview 2 này sẽ được tích hợp sẵn các tuỳ chỉnh nhằm xử lý các vấn đề liên quan màn hình của Pixel 2 và Pixel 2 XL, vốn đã được Google đưa vào bản cập nhật phần mềm mới nhất gần đây, cùng với bản vá bảo mật tháng 11.

Android 8.1 Development Preview 2 sẽ dần được chuyển đến tay người dùng tham gia chương trình Android Beta, dù bạn đã đăng ký từ trước hay mới bắt đầu đăng ký ngay sau khi đọc bài viết này (tại đây). Nếu bạn không thể đợi thêm được nữa thì có thể tự flash bản ROM này theo hướng dẫn từ Google.

Đây là phiên bản Developer Preview cuối cùng của Android 8.1 trước khi chính thức được tung ra vào cuối tháng 12 sắp tới.

Tấn Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW