Google phát hành Android Go cho thiết bị RAM 512MB - 1GB

Cùng thời điểm phát hành Android 8.1, Google cũng chính thức phát hành Android Go, một phiên bản dành riêng cho các thiết bị Android giá rẻ, sở hữu cấu hình thấp.

Tại hội nghị Google I/O 2017 năm nay, Google đã giới thiệu Android Go, một phiên bản đặc biệt của Android 8.1 Oreo, được tinh chỉnh và tối ưu hiệu năng tốt nhất cho các thiết bị giá rẻ, cấu hình thấp ví dụ chỉ có RAM 512MB hoặc 1GB. Và cuối cùng Google đã chính thức phát hành bản Go Edtion vào ngày hôm nay (5/12).

Phiên bản Android Go sẽ tích hợp nhiều ứng dụng được phát triển riêng gồm: Google Go, Google Maps Go, Gmail Go, YouTube Go, Google Assistant Go, Files Go, Gboard, Chrome và kho ứng dụng Play.

Ứng dụng Gmail Go đem tới những tinh chỉnh về các hiển thị và sử dụng

Android Go hướng tới việc tiết kiệm tài nguyên và tối ưu hiệu suất cho người dùng

Ứng dụng YouTube Go

Theo Google, các ứng dụng chạy trên Android Go sẽ nhanh hơn 15%, trong khi đó dung lượng ứng dụng Google cài đặt sẵn sẽ giảm tới 50%. Tất nhiên những thay đổi này chỉ dành cho cho những ứng dụng của Google đã được tối ưu hóa sẵn.

Trình tiết kiệm dữ liệu nay được kích hoạt mặc định trên Android Go. Google cũng khẳng định, phiên bản Android này sẽ được tích hợp lớp bảo mật an toàn nhất tương đương với phiên bản Android Oreo hiện nay.

Là một phiên bản đặc biệt dành cho thiết bị giá rẻ nên Android Go vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đó là thời gian tải ứng dụng lâu hơn, một phần bởi không gian lưu trữ hạn chế. Tuy vậy nếu so với các thiết Android Oreo giá rẻ khác, Android Go chắc chắn vẫn tạo nên sự khác biệt về hiệu năng xử lý.

Hiện Android Go đã được phân phối tới các nhà sản xuất di động. Các thiết bị đầu tiên chạy Android Go dự kiến sẽ lên kệ tại thị trường Ấn Độ trong thời gian tới, sau đó là nhiều thị trường khác.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW