Bo mạch chủ Coffee Lake giá rẻ sẽ ra mắt vào đầu năm tới, nhưng lúc nào thì có thể đặt mua?

Theo lộ trình dự kiến vừa lộ diện của các hãng sản xuất, dòng bo mạch chủ giá rẻ dành cho CPU Coffee Lake mang mã hiệu B360, H370 và H110 sẽ chính thức được công bố vào tháng 1 tới, và sẽ tung ra thị trường vào tháng 4 sau đó.

> Vi xử lý Coffee Lake mới của Intel có gì đáng chú ý?

Cách đây không lâu, Intel đã tung ra thế hệ chip Coffee Lake của mình khá sớm với hiệu năng cao hơn, giá mềm hơn dành đến cho người dùng. Nhưng đây vẫn là dòng sản phẩm khó tiếp cận với đối tượng người dùng phổ thông ở thời điểm hiện tại bởi lý do là bởi Coffee Lake chỉ tương thích với socket 1152v2 mới, nên người sử dụng bắt buộc phải nâng cấp cả mainboard khi muốn nâng cấp lên dòng chip mới này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có một dòng mainboard duy nhất hỗ trợ chip Coffee Lake là Z370 được ra mắt và đây lại là dòng mainboard cao cấp với giá tiền không dưới 4 triệu đồng.

Vì thế, có rất nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn đang chờ đợi những thông tin về dòng mainboard B và H, là các dòng bo mạch chủ có giá thấp hơn và phù hợp hơn với những cỗ máy sử dụng chip i3 hoặc i5. Tuy nhiên, Intel có vẻ đã im hơi lặng tiếng trong thời gian vừa qua, cùng với đó là động thái tung chip ra thị trường rất ít ỏi và nhỏ giọt, khiến nhiều người nghi ngờ rằng Intel đang cố gắng câu giờ càng lâu càng tốt để có thể bán được nhiều chip Kaby Lake nhất có thể, trước khi để Coffee Lake trở thành dòng chip phổ biến trên thị trường.

Theo thông tin mới nhất từ PCgamesn, các hãng sản xuất bo mạch chủ đã bắt đầu tiến hành việc sản xuất, chuẩn bị để ra mắt thị trường dòng mainboard B và H vào năm tới. Cụ thể, theo lộ trình của một số hãng sản xuất như ASRock, ASUS hay GIGABYTE cho năm 2018, thì dòng mainboard mang mã hiệu B360, H370 và H110 dành cho chip Coffee Lake sẽ được công bố vào đầu năm sau, vào thời điểm khoảng sau Tết dương lịch. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi thêm ít nhất 3 tháng nữa để có thể chính thức sở hữu dòng mainboard này, do phải đến Quý 2 năm 2018, những chiếc mainboard nói trên mới được tung ra thị trường.

Người dùng hoàn toàn có thể mong chờ vào bo mạch chủ B360 sắp ra mắt khi trong năm vừa rồi, B250 đã mang đến sự cân bằng về giá thành, hiệu năng và các tính năng mới đến cho người dùng.

Hiếu Trung


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 12 quan niệm sai lầm về công nghệ bạn đừng bao giờ tin nữa

2 Lý do nào khiến Đại học Harvard danh tiếng bị coi là nỗi xấu hổ của giáo dục đại học Mỹ

3 Samsung đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Chiết Giang: Trung Quốc hết thời là "công xưởng của thế giới"

4 Lệnh cấm Huawei gọi tên thêm một nạn nhân: smartphone màn hình gập 60 triệu đồng

5 Một Nhật Bản rất khác: Nghèo đói, lạnh lùng và cô đơn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW