Nokia 1 sở hữu 1GB RAM và cài sẵn Android Go sẽ ra mắt vào tháng 3/2018

Nokia 1 chạy hệ điều hành Android Go dự kiến sẽ là mẫu smartphone giá rẻ tiếp theo của HMD Global hướng tới thị trường mới nổi và phân khúc smartphone giá rẻ.

Được phát hành chính thức vào hồi đầu tháng 12 vừa qua, Android Go là nền tảng hệ điều hành hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại các thị trường mới nổi. Android Go hướng tới các mẫu smartphone giá rẻ, cấu hình vừa đủ để lướt web và xem video.

Đặc biệt sự xuất hiện của Android Go cũng mở ra một phân khúc thị trường mới dành cho các nhà sản xuất Android, đặc biệt là HMD Global, công ty sở hữu thương hiệu Nokia vang bóng một thời.

Giống như nhiều hãng khác, HMD Global sẽ tham gia sản xuất các mẫu smartphone mới tích hợp sẵn Android Go dành riêng cho thị trường mới nổi. Và Nokia 1 có thể mẫu smartphone khởi đầu chiến lược đó của HMD Global.

Theo PhoneArena, Nokia 1 sẽ trang bị RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB. Máy cũng sẽ có màn hình HD 720p và các thông số khác vừa đủ cho một chiếc smartphone giá rẻ. Nokia 1 dự kiến sẽ ra mắt tại một số thị trường vào tháng 3/2018 với giá khởi điểm khoảng 95 USD (khoảng 2,1 triệu đồng).

Cách đây không lâu, HMD Global cũng cho ra mắt mẫu smartphone giá rẻ Nokia 2 với tầm giá nhỉnh hơn một chút, khoảng 2,6 triệu đồng. Máy tích hợp sẵn Snapdragon 212, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, camera chính 8MP và cài sẵn Android 7.0 Nougat. Tuy vậy, HMD Global có thể không phải là hãng duy nhất tung ra smartphone giá siêu rẻ vào năm 2018. Huawei gần đây cũng được cho đang nghiên cứu một mẫu smartphone tương tự nhưng chưa rõ cấu hình ra sao.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đánh giá e-scooter Turboant X7: Giải pháp sáng giá thay thế xe đạp và xe đạp điện

2 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

3 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW