MIUI 9 sắp cho phép người dùng Redmi 5/5 Plus có thể vuốt màn hình như iPhone X

Trong bản cập nhật MIUI 9 sắp tới, người dùng dòng Redmi 5/5 Plus có thể sớm được trải nghiệm tính năng thao tác bằng cử chỉ có tên Full Display Gestures với nhiều cử chỉ vuốt khá tương đồng với iPhone X.

Theo rò rỉ từ cộng đồng MIUI, phiên bản MIUI 9 Global Beta ROM 7.12.28 dự kiến sẽ mang tới tính năng thao tác bằng cử chỉ có tên Full Display Gestures, dành riêng cho những dòng máy có thiết kế màn hình tràn viền như Mi MIX, Mi MIX 2, Redmi 5 và Redmi 5 Plus.

Hình ảnh rò rỉ về tính năng cho thấy, khi bạn muốn quay trở lại màn hình chính, bạn có thể vuốt từ thẳng từ dưới đáy màn hình lên trên.

Trong khi đó nếu bạn vuốt từ dưới lên trên và dừng lại khoảng 1 giây, màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng đã mở gần đây. Và nếu bạn muốn trở lại trang hoặc ứng dụng trước đó, bạn chỉ việc vuốt từ bên trái hoặc bên phải màn hình vào giữa trung tâm.

Nếu là người dùng iPhone X, ắt hẳn bạn sẽ thấy quen thuộc với những thao tác, cử chỉ trên. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên cử chỉ được ứng dụng trên smartphone Android. Sẽ thật thú vị nếu có thể được trải nghiệm cùng lúc khả năng đa nhiệm của Android và cử chỉ điều hướng mới trên iPhone X.

Người dùng các dòng smartphone hỗ trợ Full Display Gestures có thể chờ đợi tính năng này trong bản cập nhật OTA sắp được tung ra thời gian tới.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW