[CES 2018] Samsung trình làng TV 8K tích hợp trí tuệ nhân tạo

Samsung vừa trình làng một chiếc TV với AI (trí tuệ nhân tạo) có thể dùng thuật toán để đưa video chất lượng thấp lên 8K.

(CES 2018) Samsung trình làng TV 8K tích hợp AI có khả năng học hỏi để xử lí hình ảnh tốt hơn

Theo Engadget, vào năm 2013, lần đầu tiên Samsung đã trình làng một chiếc TV với độ phân giải 4K với kích thước 85 inch. Thiết bị này được định giá 40.000 USD vào thời đó, tương đương hơn 900 triệu đồng. Sau đó, vào năm 2014, Samsung tiếp tục trình làng một mẫu TV thử nghiệm với độ phân giải 8K dựa trên thiết kế của chiếc TV 4K hồi năm 2013.

Tại CES năm nay, Samsung cũng mang đến mẫu TV Q9S với độ phân giải 8K. Dù thiết kế không có nhiều thay đổi so với thiết bị tiền nhiệm nhưng Q9S gây ấn tượng với việc tích hợp AI (trí thông minh nhân tạo) bên trong. Hiện tại, Samsung chưa nói rõ AI của Q9S có khả năng làm được những gì mà chỉ tiết lộ nó có khả năng học hỏi để nâng cấp các video độ phân giải thấp lên chất lượng 8K.

Với việc LG cũng trình làng chiếc TV OLED 88 inch độ phân giải 8K, có vẻ như cuộc chiến giữa 2 gã khổng lồ Hàn Quốc từ năm 2014 vẫn tiếp tục. Hiện tại, thông tin chi tiết về giá hay ngày phát hành của Q9S vẫn chưa được tiết lộ.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW