[CES 2018] Công cụ của Asus giúp ghép nhiều màn hình thành một màn không viền

Bên cạnh nhiều mẫu laptop mới ra, công cụ nhỏ nhắn của Asus gây chú ý vì có thể ghép nhiều màn hình bình thường thành một màn lớn, không viền.

Công cụ có tên ROG Bezel-free Kit giúp ghép 2 màn hình vào thành một màn hình siêu dài và "không viền". ROG Kit sử dụng các thấu kính nằm dọc và đặt ở góc nghiêng 130 độ so với màn hình. Các thấu kính này sẽ giúp "trộn" lẫn hình ảnh từ hai bên viền, nhờ đó tạo ra một hình ảnh liền mạch giữa hai màn hình.

Do sử dụng hiệu ứng quang học nên công cụ này có thể dùng với bất kỳ hai màn hình nào có cùng kích cỡ, không phụ thuộc vào phần mềm và cũng không cần cắm nguồn. Theo The Verge, đại diện của Asus xác nhận ROG Kit có thể dùng với hầu hết các màn hình có viền mỏng, nhưng sẽ hoạt động tốt nhất nếu hai màn có cùng kích thước.

Asus cho biết sản phẩm sẽ được bán ra trong năm 2018, nhưng chưa công bố mức giá. Nếu hoạt động tốt như công bố, đây chắc chắn sẽ là một phụ kiện cần thiết với gamer, người làm thiết kế hay lập trình, những người thường xuyên phải sử dụng nhiều màn hình.

AT

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW