[CES 2018] Audio-Technica trình làng đội quân headphone Bluetooth phục vụ mọi nhu cầu của người dùng

Công ty Nhật Bản Audio-Technica đã mang đến CES 2018 một loạt các headphone không dây mới nhất của mình, bao gồm các mẫu DSR5BT cho dân audiophile, SPORT70BT cho người chơi thể thao, NC700BT chú trọng lọc tiếng ồn và S200BT phục vụ phân khúc giá rẻ.

Theo TheVerge, nổi bật nhất trong số này là chiếc headphone DSR5BT. Từ tên mã cho thấy chiếc headphone này sẽ sử dụng công nghệ Pure Digital Drive tương tự như hai chiếc tai nghe năm ngoái của Audio-Technica là DSR9BT và DSR7BT. Điểm khác biệt của công nghệ này là nó bỏ qua bộ chuyển đổi digital-sang-analog thông thường vốn cần phải có để chuyển dữ liệu nhị phân từ điện thoại hay laptop sang tín hiệu mà driver trên headphone có thể hiệu được và phát ra âm thanh tương ứng. Audio-Technica tin rằng nhờ đó headphone của mình sẽ có thể giảm mạnh sự biến dạng âm thanh và có khả năng phát nhạc một cách thuần khiết hơn.

Chiếc headphone DSR5BT còn hấp dẫn người dùng bởi hệ thống driver kéo-đẩy bên trong: nó có hai driver bất đối xứng về mặt kích cỡ (một driver 9,8mm, driver kia 8,8mm) nằm đối mặt với nhau và di chuyển cùng nhau nhưng theo hai phương đối lập. Đây là một yếu tố khác mà theo Audio-Technica sẽ giúp tái tạo âm thanh trong trẻo hơn. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, và để có được chất lượng âm thanh tiềm năng như vậy, DSR5BT phải đánh đổi về mặt thiết kế: Audio-Technica đã quyết định dùng thiết kế neckbud - tức là người dùng sẽ phải đeo một thiết bị tương tự chiếc vòng quanh cổ, và từ chiếc vòng này sẽ có hai sợi dây nối lên hai nút tai nghe. Lẽ ra chỉ cần một sợi dây nhỏ để kết nối giữa hai nút tai nghe có lẽ sẽ tốt hơn, nhưng chỉ một sợi dây nhỏ sẽ không thể đáp ứng được thiết kế âm hưởng học, pin và phần cứng không dây mà Audio-Technica muốn.

Tai nghe DSR5BT sẽ bán vào mùa xuân năm nay với giá khoảng 399 Euro.

Tiếp theo chúng ta có hai tai nghe thể thao SPORT70BT và SPORT50BT, cũng sử dụng thiết kế neckbud nhưng theo một cách khác: tích hợp hầu hết phần cứng bên trong hai nút tai và kết nối hai nút tai bằng một sợi dây đeo sau cổ người dùng. Audio-Technica cho biết thiết kế này có khả năng chống mồ hôi và chống chịu thời tiết, cho phép headphone này có thể được sử dụng trong mọi bài tập thể thao khắc nghiệt nhất. Với khả năng chống nước IPX5, bạn có thể rửa chúng dưới vòi nước sau khi tập luyện xong mà không lo vấn đề gì cả.

Audio-Technica cho biết thời lượng pin của hai mẫu tai nghe thể thao này lên tới 6 tiếng, và mẫu SPORT70BT sẽ có chức năng một chạm để bạn có thể nghe âm thanh xung quanh trong trường hợp bạn chạy bộ vào khu vực giao thông đông đúc. Mẫu SPORT50BT thì có nhiều màu sắc hơn, và rẻ hơn, khoảng 79 Euro, trong khi mẫu cao cấp hơn là SPORT70BT có giá 129 Euro.

Chiếc headphone thứ  ba là ANC700BT với khả năng lọc tiếng ồn, là đòn đáp trả của Audio-Technica đối với các headphone Bose QuietComfort 35 và Sony 1000X. ANC700BT có thời lượng pin lên đến 25 tiếng ở chế độ không dây và lọc tiếng ồn, và 30 tiếng nếu không lọc tiếng ồn. Chiếc headphone này cũng có thể gập lại được và sử dụng các thao tác chạm - vuốt để điều chỉnh âm lượng hay tới - lùi - tạm dừng... ANC700BT có giá 219 Euro.

Cuối cùng trong danh sách là mẫu headphone giá rẻ S200BT, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tai nghe không dây với mức giá phải chăng, chỉ 69 Euro. S200BT có driver 40mm và thời lượng pin cực kỳ ấn tượng lên đến 40 giờ. Do đó, nếu bạn muốn dùng tai nghe không dây, nhưng lại lo ngại về giá hoặc phải kè kè cục sạc bên mình thì S200BT là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

5 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW