Huawei Mate 10 Pro vẫn phát video dù bị đông đá trong tủ lạnh -24 độ C

Mới đây, trên mạng xuất hiện một thử nghiệm có kết quả khá bất ngờ: thiết bị smartphone đạt tiêu chuẩn chống bụi nước IP67 vẫn hoạt động bình thường sau khi bị đông đá trong tủ lạnh.

Theo trang công nghệ Gizmochina, chiếc smartphone được dùng trong cuộc thử nghiệm này là Huawei Mate 10 Pro với tính năng chống nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67 và là smartphone cao cấp của Huawei. Hình ảnh cho thấy, một người dùng đã cho chiếc Huawei Mate 10 Pro vào khay trong suốt hình chữ nhật và đổ nước vào, trong khi chiếc smartphone vẫn đang phát video.

Sau đó, người này đã cho khay đang ngâm smartphone trong nước vào ngăn đông đá ở nhiệt độ -24 độ C trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Bốn tiếng sau, người này lấy khay đựng smartphone ra. Lúc đó chiếc Huawei Mate 10 Pro đã hoàn toàn bị đóng băng trong khay. Thật ngạc nhiên, sau khi rã đông, chiếc smartphone vẫn hoạt động bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cuộc thử nghiệm cho thấy tính năng chống nước, chống bụi đạt tiêu chuẩn IP67 thực sự "đáng đồng tiền bát gạo". Tuy nhiên, chúng ta không nên làm thử nghiệm này tại nhà bởi lẽ các nhà sản xuất smartphone không chấp nhận bảo hành điện thoại bị vào nước kể cả với những sản phẩm đạt chuẩn chống bụi nước. Điều này thường được ghi rõ trên các quy định bảo hành của các nhà sản xuất.

Tài Lâm

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW