Dù có Bluetooth nhưng loa thông minh của Apple sẽ không sử dụng kết nối này để phát nhạc

Dù tích hợp kết nối Bluetooth 5.0 nhưng mẫu loa thông minh HomePod của Apple sẽ không phát nhạc qua giao thức này.

HomePod sẽ chính thức bán ra từ 9/2 sắp tới với giá 349 USD (khoảng 8 triệu đồng). Ngoài khả năng phát nhạc được Apple đặc biệt chú trọng, HomePod còn là mẫu loa thông minh với trợ lý ảo Siri cho phép chuyển đổi đơn vị, nghe tin tức, thời tiết, tình hình giao thông, thể thao, nhắc nhở và đặt báo thức.

Tuy nhiên, dù có kết nối Bluetooth 5.0 nhưng có vẻ HomePod sẽ không dùng Bluetooth để phát nhạc. Đây là danh sách nguồn phát dành cho HomePod vừa được Apple công bố:

Như vậy, HomePod sẽ không phát nhạc qua Bluetooth như những chiếc loa không dây khác. Ngoài các dịch vụ stream nhạc trực tuyến, HomePod chỉ phát nhạc thông qua giao thức AirPlay trên iPhone, iPad, iPod Touch, Apple TV và máy tính Mac, các thiết bị như Android hay Windows hoàn toàn không thể dùng Bluetooth để phát nhạc với HomePod được. Điều đó cho thấy Apple đã "khóa chặt" HomePod với hệ sinh thái của mình

Theo PhoneArena, ngoài AirPlay, tùy chọn phát nhạc khác bao gồm Apple Music, thư viện nhạc iCloud, Beats 1, Podcasts và một số dịch vụ stream nhạc hỗ trợ AirPlay.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW