Samsung giới thiệu mô-đun chụp ảnh camera kép ISOCELL cho smartphone giá rẻ

Samsung vừa ra mắt mô-đun camera ISOCELL Dual mới dành cho các smartphone giá rẻ. Đây là cụm camera kit tất cả trong một đi cùng với thuật toán phần mềm của hãng, cho phép các smartphone giá rẻ có thể chụp ảnh trong ánh sáng yếu và làm mờ hậu cảnh nhằm tạo ra bokeh sau khi chụp.

Engadget cho hay, công nghệ ISOCELL Dual này có thể cài đặt ở 2 tùy chọn khác nhau. Khi chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu, Samsung sẽ sử dụng thuật toán của họ đi cùng với 2 cảm biến 8MP. Trong khi đó, với bokeh, cụm camera này sẽ sử dụng một cảm biến 13MP và 1 cảm biến 5MP. Theo Samsung, mô-đun này cũng có thể được sử dụng để tăng khả năng zoom quang trên smartphone. Họ tuyên bố đây là giải pháp camera kép tốt nhất trên thị trường và họ sẽ giúp các thiết bị giá rẻ sở hữu những tính năng hay ho từ camera có nhiều cảm biến.

Cận cảnh cụm camera kit ISOCELL Dual của Samsung

Samsung cũng sẽ cung cấp cụm mô-đun mới này đến các nhà sản xuất smartphone khác, tương tự các linh kiện như màn hình, bộ nhớ lưu trữ flash hay RAM. Và vì Samsung cung cấp hết hoàn toàn, các OEM có thể sẽ không quá khó khăn để tích hợp camera kép lên thiết bị của mình và cũng không phải tốn nhiều thời gian hay tiền bạc để tối ưu hóa phần cứng và phần mềm.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW