Tính năng “cách mạng” của Apple sẽ không phải là thứ tốt nhất trên iOS 12

Mặc dù phải đến mùa hè Apple mới ra mắt iOS 12, nhưng đã có khá nhiều đồn đại về hệ điều hành thế hệ tiếp theo của "Táo khuyết". iOS 12 dự kiến sẽ cho phép các ứng dụng iPhone và iPad chạy được trên máy tính Mac, tuy nhiên, tính năng được đánh giá cao này chưa phải là điều hay ho nhất.

iOS 12 sẽ mang lại cho người hâm mộ của Apple một thứ gì đó quan trọng hơn nhiều, và đó là "tính năng" mà bạn thậm chí không thể nhận thấy lúc đầu.

Theo các tin tức từ vài tuần trước, bộ phận phần mềm của Apple đã quyết định tập trung vào trải nghiệm người dùng, hoàn thiện các tính năng cũ trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo, chứ không phải là tung ra các tính năng mới.

iOS 12 sẽ mang lại nhiều tính năng mới lạ, bao gồm khả năng chạy ứng dụng iPhone trên máy Mac; một công cụ Digital Health mới cho phép cha mẹ kiểm soát thời lượng mà con cái họ sử dụng các thiết bị iOS; hỗ trợ Animoji trong FaceTime (cũng như tăng thêm số lượng các Animoji); Hỗ trợ Face ID trên iPad; hỗ trợ nhiều người chơi AR; một ứng dụng theo dõi chứng khoán được thiết kế lại; nâng cấp chế độ Không làm phiền; một cách mới để nhập ảnh vào iPad; và một cách mới để tích hợp Siri vào tìm kiếm iPhone.

Nhưng một số tính năng khác ban đầu đã được chuẩn bị cho iOS 12 sẽ được hoãn lại đến iOS 13 trở lên. Các tính năng này bao gồm một màn hình chính được thiết kế lại cho iPhone, iPad và CarPlay; ứng dụng Photos đã được sửa lại có thể đề xuất những hình ảnh nào cần xem. Một số tính năng chỉ dành cho iPad cũng được báo cáo bị trì hoãn, trong đó có một chế độ đa nhiệm mà sẽ cho phép người dùng chạy nhiều tab trong cửa sổ ứng dụng cùng lúc, giống như trên Mac, cũng như một tính năng cho phép người dùng có thể chạy hai màn hình của cùng một ứng dụng cạnh bên nhau.

Apple sẽ tiếp tục cập nhật phần mềm của mình hàng năm, nhưng không thúc giục các nhà phát triển phải nhanh chóng đáp ứng thời hạn hàng năm. Điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm phần mềm được cải thiện hơn.

V.H


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Tranh cãi về thuốc ibuprofen làm lộ ra sự nguy hiểm đáng sợ của những tin đồn về Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW