Samsung ngừng cập nhật Android Oreo cho Galaxy S8 vì dính lỗi tự khởi động lại

Samsung bắt đầu tung ra Android Oreo cho Galaxy S8 hồi đầu tuần này, như sau đó chỉ vài giờ, hãng đã có động thái ngừng việc này lại.

Theo TheVerge, đến hôm nay, Samsung mới tiết lộ lý do sau hành động khó hiểu này: bản cập nhật Android Oreo khiến một số điện thoại Galaxy S8 dính lỗi khởi động lại ngẫu nhiên. Samsung cho biết họ hi vọng sẽ tung ra bản vá lỗi cho bản cập nhật này sớm nhất có thể.

Được biết, Samsung có thể đã ngừng bản cập nhật này vào hôm thứ hai, và ngay lập tức bắt tay vào xây dựng một bản cập nhật mới. Không hiểu vì lý do gì mà lỗi khởi động lại diễn ra, nhưng Samsung cho biết nó chỉ ảnh hưởng đến một số trường hợp S8 và S8 Plus nhất định, và "nhất định" ở đây có lẽ là đủ nhiều để hãng phải ngừng ngay việc cập nhật phần mềm.

Vụ việc này khiến những người dùng S8 đã "lỡ" cập nhật buộc phải chấp nhận "sống chung với lũ". Tuy nhiên Samsung chưa kịp tung ra bản cập nhật Oreo trên toàn cầu, nên những người bị ảnh hưởng chỉ bị giới hạn tại một số khu vực như Ấn Độ, một số nước châu Âu và Trung Đông. Khá bất ngờ là sau nhiều tháng trời thử nghiệm bản beta, Samsung vẫn để một lỗi nghiêm trọng như thế này xảy ra.  Nhưng nó cũng giúp hãng điện tử Hàn Quốc kiểm chứng lại chiến lược tung ra phần mềm theo từng phần một, tại từng quốc gia khác nhau nhằm "bắt" lỗi trước khi chúng kịp lan rộng.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

3 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

4 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

5 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW