Google hợp nhất Android Pay và Google Wallet thành Google Pay, đã có mặt trên Play Store

Google đã chính thức phát hành Google Pay trên Play Store, đây là dịch vụ thanh toán mới kết hợp giữa Google Wallet (chuyển tiền) và Android Pay (thanh toán).

Người dùng Android Pay hiện tại sẽ được cập nhật lên Google Pay. Tuy đã chính thức phát hành nhưng phiên bản Google Pay hiện tại vẫn chưa hoàn chỉnh, với tính năng chính là gửi và nhận tiền chưa dùng được. Google cho biết tính năng sẽ hoạt động cho người dùng tại Mỹ và Anh "trong vài tháng tới".

Trong khi chờ đợi tính năng chuyển tiền hoạt động, ứng dụng Wallet được Google tạm đổi tên thành Google Pay Send và cập nhật giao diện mới. Nhiều khả năng Pay Send sẽ hoạt động đến khi tính năng chuyển tiền chính thức có mặt trên Google Pay.

Giao diện của Google Pay được chia thành 2 tab, với các thông tin được phân chia rõ ràng, dễ nhìn. Tab trang chủ (Home) hiển thị các giao dịch, thanh toán gần đây, tìm cửa hàng gần nhất, hiển thị ưu đãi còn tab thẻ (Card) giúp bạn quản lý các loại thẻ đã đăng ký, chi tiết về các chương trình cho khách hàng, thẻ quà tặng và nhiều hơn nữa.

Giao diện chính của Google Pay

Tất nhiên đây chỉ là một phần của Google Pay. Theo Android Authority, Google cho biết Google Pay sẽ được hỗ trợ bởi "tất cả các sản phẩm của Google" trong tương lai như Chrome, Google Assistant,…

Google công bố việc hợp nhất Google Wallet và Android Pay thành Google Pay vào tháng trước. Ra mắt năm 2011, Google Wallet là phương thức thanh toán hỗ trợ các thiết bị có NFC. Năm 2015, hãng giới thiệu Android Pay là dịch vụ thanh toán online và offline, còn Android Wallet trở thành app chuyển tiền giữa người dùng với người dùng. Việc hợp nhất này sẽ giúp người dùng tránh nhầm lẫn giữa 2 dịch vụ.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW