Tất cả smartphone từ Nokia 3 trở lên sẽ thuộc chương trình Android One

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới thuộc khuôn khổ MWC 2018 tại Barcelona, Tây Ban Nha, HMD Global cho biết tất cả smartphone từ Nokia 3 trở lên sẽ là một phần của chương trình Android One.

Điều đó nghĩa rằng những thiết bị trên sẽ được hỗ trợ cập nhật vá lỗi bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tục từ khi ra mắt và cũng được cập nhật Android mới sớm nhất.

Android One là chương trình do Google khởi xướng với những chiếc smartphone dùng Android thuần, lượng ứng dụng cài sẵn được hạn chế giúp lưu trữ nhiều hơn và mức bảo mật cũng cao hơn. Những thiết bị thuộc dự án này luôn được cập nhật phần mềm sớm nhất, trong trường hợp Android P ra mắt, toàn bộ thiết bị từ Nokia 3 trở lên sẽ được cập nhật gần như là sớm nhất.

Theo GSMArena, đếm từ Nokia 3 trở lên thì danh sách đầy đủ các thiết bị thuộc dự án Android One bây giờ gồm: Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6, Nokia 6 (2018), Nokia 7, Nokia 7 Plus, Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco. CNhững smartphone không có trong danh sách này gồm Nokia 1 đang thuộc chương trình Android Go dành cho các thiết bị giá rẻ, và Nokia 2 thì chỉ đơn giản là bị bỏ qua.

Những thiết bị không cài sẵn Android 8.0 khi bán ra sẽ được nâng cấp lên Android 8.1 trong vài tuần tới.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW