Tất cả smartphone từ Nokia 3 trở lên sẽ thuộc chương trình Android One

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới thuộc khuôn khổ MWC 2018 tại Barcelona, Tây Ban Nha, HMD Global cho biết tất cả smartphone từ Nokia 3 trở lên sẽ là một phần của chương trình Android One.

Điều đó nghĩa rằng những thiết bị trên sẽ được hỗ trợ cập nhật vá lỗi bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tục từ khi ra mắt và cũng được cập nhật Android mới sớm nhất.

Android One là chương trình do Google khởi xướng với những chiếc smartphone dùng Android thuần, lượng ứng dụng cài sẵn được hạn chế giúp lưu trữ nhiều hơn và mức bảo mật cũng cao hơn. Những thiết bị thuộc dự án này luôn được cập nhật phần mềm sớm nhất, trong trường hợp Android P ra mắt, toàn bộ thiết bị từ Nokia 3 trở lên sẽ được cập nhật gần như là sớm nhất.

Theo GSMArena, đếm từ Nokia 3 trở lên thì danh sách đầy đủ các thiết bị thuộc dự án Android One bây giờ gồm: Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6, Nokia 6 (2018), Nokia 7, Nokia 7 Plus, Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco. CNhững smartphone không có trong danh sách này gồm Nokia 1 đang thuộc chương trình Android Go dành cho các thiết bị giá rẻ, và Nokia 2 thì chỉ đơn giản là bị bỏ qua.

Những thiết bị không cài sẵn Android 8.0 khi bán ra sẽ được nâng cấp lên Android 8.1 trong vài tuần tới.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW