Canon ra mắt Speedlite 470EX-AI: Đèn flash có thể tự xoay để tìm góc chiếu sáng tối ưu

Canon Speedlite 470EX-AI là chiếc đèn flash đầu tiên trên thế giới tích hợp Auto AI Bounce, công nghệ cho phép đèn flash có thể tự xoay để tìm góc phản xạ tối ưu nhất khi chiếu sáng cho chủ thể.

Chụp ảnh với đèn flash là một kỹ thuật cực kỳ khó với những ai mới vào nghề. Nhưng không phải vì vậy mà các nhiếp ảnh gia không thể chụp được những shot hình có sự hỗ trợ của đèn flash.

Tuy nhiên với sự hỗ trợ của chiếc đèn flash Speedlite 470EX-AI thế hệ mới vừa được Canon trình làng, dù là dân chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì bạn cũng chẳng cần lo tới việc chỉnh góc đánh flash như thế nào nữa.

Sở hữu kiểu dáng giống với hầu hết các dòng flash Speedlite trước đây của Canon. Tuy nhiên Speedlite 470EX-AI còn được trang bị thêm một môtơ tại vị trí bản lề và thân đèn.

Theo The Verge, khi nhấp hai lần lên cò chụp, đèn flash sẽ hướng tới phía đối tượng, tự động tính toán khoảng cách, sau đó hướng đèn flash lên trần nhà hoặc các hướng khác nhau để tạo ra nguồn sáng phản vào chủ thể chan hòa và đẹp nhất. Thời gian tính toán rất nhanh và ít có sự chậm trễ.

Là một ý tưởng sản phẩm khá thú vị nhưng Speedlite 470EX-AI không phải không có hạn chế nhất định. Nếu chủ thể thay đổi vị trí và khoảng cách, đèn sẽ phải tự động thực hiện lại quá trình xác định hướng đánh flash như trên.

Đầu tiên, đèn sẽ tính toán khoảng cách từ người chụp tới chủ thể

Sau đó, đèn sẽ tiếp tục tính toán vị trí của đèn flash với trần nhà

Cảm biến của đèn cũng bị giới hạn trong khoảng cách 7 mét

Speedlite 470EX-AI tích hợp 4 viên pin AA, độ nghiêng tối đa lên tới 120 độ và khả năng xoay 180 độ. Độ phủ tối đa của đèn dao động từ 24-105mm. Đèn có chân khóa bằng kim loại và tương thích với các chế độ E-TTL/E-TTL II.

Có một chế độ có tên "semi-automatic", tạm dịch là "bán tự động" trên đèn. Với chế này, người dùng có thể tự chỉnh góc độ cho đèn flash. Sau mỗi lần nhấp đúp vào cò chụp, đèn flash sẽ tự động quay trở lại vị trí ban đầu.

Tính năng này sẽ rất hữu ích trong trường hợp người chụp có kỹ năng chụp với đèn flash, họ sẽ biết góc đánh flash nào là hợp lý nhất và chỉ cần hướng đèn về phía đó để chụp.

Mặc dù trang bị công nghệ mới lần đầu tiên nhưng Speedlite 470EX-AI không hề đắt như nhiều người tưởng. Sản phẩm sẽ được bán ra trên thị trường vào tháng Tư tới với giá chỉ 399 USD (khoảng 9 triệu đồng), cùng thời điểm bán ra với EOS M50 mẫu mirrorless có khả năng quay video 4K đầu tiên của Canon vừa ra mắt.

Dưới đây là một số ảnh chụp chân dung khi sử dụng đèn flash Speedlite 470EX-AI:

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW