Facebook giới thiệu công cụ kiếm tiền mới của mình: Messenger Broadcasts

Kiếm tiền từ quảng cáo tại trang Facebook là cách mang lại doanh thu lớn nhất cho facebook hiện giờ, bên cạnh việc chèn các quảng cáo tại ứng dụng Messenger. Gần đây, Facebook đang thử nghiệm một công cụ kiếm tiền mới của mình: Messenger Broadcasts.

Có thể người dùng Facebook sẽ không thích điều này, nhưng hiện tại Facebook đang chạy thử nghiệm một công cụ nhắn tin mới phục vụ cho các doanh nghiệp. Trong một bản báo cáo vào tháng 11/2017, trang mạng TechCrunch cho biết Facebook đang chạy thử nghiệm nội bộ một công cụ mới, cho phép các doanh nghiệp có thể cùng một lúc gửi tin nhắn đến tất cả những ai đã từng chat với họ thông qua Messenger. Bây giờ thì Facebook đang mở rộng đối tượng thử nghiệm hơn, bao gồm Hoa Kỳ, Mexico và Thái Lan.

Hiện tại công cụ này đang miễn phí, tuy nhiên theo người phát ngôn của Facebook, nó chỉ miễn phí trong khoảng thời gian nhất định. Cho nên cuối cùng thì những chủ doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho Facebook để được sử dụng công cụ này. Về công cụ Messenger Broadcasts mới, Facebook cho biết họ sẽ cho giới hạn số lượng tin nhắn cho mỗi doanh nghiệp, nhằm ngăn chặn tình trạng spam diễn ra, và sẽ không cho phép họ gởi đến những người mà chưa từng chat với họ. Tuy nhiên đã có một số phản hồi từ người dùng rằng họ bị làm phiền, bởi một số doanh nghiệp yếu kém về công nghệ, đã spam họ bằng những tin quảng cáo kém chất lượng.

Cách sử dụng Messenger Broadcasts rất đơn giản và dễ sử dụng

Bên cạnh mỏ vàng là trang Facebook, thì với hơn 1.3 tỷ người dùng Messenger hiện tại, Facebook thực sự muốn kiếm tiền từ nó. Thời gian vừa qua Facebook cũng đã có cách kiếm tiền từ Messenger bằng cách chèn quảng cáo tại danh sách các tin nhắn đến. Tuy nhiên facebook cũng đang lo lắng với phương pháp này sẽ dẫn đến tình trạng danh sách tin nhắn sẽ trở thành một thư mục tin spam – giống như với thư mục Spam trong email.

Việc sử dụng Messenger Broadcasts khá đơn giản, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ không có bộ phận kỹ thuật chuyên trách. Người quản lý fantpage của doanh nghiệp có thể gửi tin đến một nhóm khách hàng tùy ý, họ chỉ cần nhập tiêu đề và nội dung văn bản, chèn vài cái hình nếu muốn, chọn một lời kêu gọi hành động (ví dụ Like, share…) và gửi. Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép doanh nghiệp gắn nhãn lên tài khoản khách hàng của mình. Ví dụ như khi hỗ trợ khách hàng, thấy khách hàng quan tâm đến giày, thì doanh nghiệp có thể gắn nhãn ‘Quan tâm đến giày" cho khách hàng này cũng như nhiều khách hàng khác. Sau đó có thể sử dụng Messenger Broadcasts để chỉ gởi tin nhắn riêng đến nhóm khách hàng vừa được gắn nhãn trên.

Dòng cuối cùng, Facebook nói chỉ cho phép gởi miễn phí tới 7 người

Tương tự với những phần mềm khác, công cụ Messenger Broadcasts sẽ cho phép doanh nghiệp dùng thử trong một thời gian đầu, có thể cho doanh nghiệp thấy được lợi ích của công cụ. Sau đó, tùy quy mô của doanh nghiệp mà sẽ tính phí cho phù hợp.

Sự tăng trưởng người dùng Messenger theo từng năm

Facebook có tiết lộ rằng ngày càng nhiều người dùng Facebook tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ bằng Messenger. Các cuộc trò chuyện thường sẽ nói về sản phẩm mà doanh nghiệp bán, và các dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Trong năm 2017, có tới 330 triệu khách hàng đã sử dụng Messenger để trò chuyện với các doanh nghiệp nhỏ trên. "Các doanh nghiệp đã phản hồi cho chúng tôi, rằng họ không biết làm thế nào để tiếp cận lại toàn bộ khách hàng mà họ đã từng trò chuyện", người phát ngôn của Facebook nói. Vì vậy Facebook đã bắt tay vào xây dựng công cụ trên.

Trí Nguyễn


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 18 thứ đừng bao giờ chia sẻ lên Facebook

2 Nhiễm sắc thể giới tính Y đang dần bị thoái hoá

3 Đây là cách đo tốc độ Internet hoặc Wi-Fi của dân chuyên nghiệp

4 Đánh giá Samsung Galaxy A70: dành cho những "cư dân mạng thực thụ"

5 Nghiên cứu: Đàn ông nên sớm đông lạnh tinh trùng trước 35 tuổi để đảm bảo sinh con khỏe mạnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW