Xbox nhận bản cập nhật mùa xuân, hỗ trợ độ phân giải 2K và tính năng mới Mixers

Một bản cập nhật rất đáng giá cho các game thủ yêu thích chiếc console của Microsoft.

Vào ngày 1/3, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị chơi game cầm tay Xbox của mình cho những người thuộc nhóm "alpha ring" của Xbox Insider. Sự bổ sung đáng chú ý nhất trong bản cập nhật lần này là việc hỗ trợ xuất video 1440p (2K). Đây là sự bổ sung cần thiết của Microsoft cho Xbox khi đó là lựa chọn độ phân giải phổ biến hiện nay của các game thủ: Họ quan tâm đến số khung hình trên giây hơn là độ phân giải 4K. Với việc hỗ trợ độ phân giải 1440p trên Xbox One S và X, người sử dùng có thể tận dụng tối đa sức mạnh của các màn hình 2560x1440, hay còn gọi là QHD.

Bên cạnh đó, bản cập nhật bao gồm cả các tính năng tương tác mới nhằm cạnh tranh trực tiếp với Twitch có tên Mixers - ứng dụng mà Microsoft đã tái khởi động vào năm ngoái sau khi đổi tên dịch vụ Beam mà Microsoft mua năm 2016. Hiện nay, các streamer sử dụng nền tảng của Microsoft sẽ có thể phát sóng trực tiếp qua Xbox One của mình và chia sẻ tay cầm của họ với một số người xem thông qua Mixer.com. Người xem sẽ có thể điều khiển trò chơi của streamer đó thông qua một tay cầm của Xbox được kết nối trực tiếp với máy tính hoặc qua gamepad ảo.

Microsoft đang tùy chỉnh thêm khả năng phát sóng trực tiếp (live stream) từ bất cứ đâu trong giao diện của Xbox One.

Hỗ trợ độ phân giải QHD và Mixers là hai tính năng đáng chú ý nhất của bản cập nhật này. Để có thể theo dõi những sự thay đổi về phần mềm một cách chi tiết hơn, bạn đọc có thể xem bài blog của Microsoft tại đây.

Duy Nguyễn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW